Nghịch lửa, 2 cháu bé tử vong: Lời gia đình

Trong lúc chơi trong căn phòng ở tầng 1, hai cháu bé lấy bật lửa đốt chơi, làm cháy một số vật dụng trong căn phòng.

16/10/2020 09:34

Hai cháu bé tử vong do nghịch lửa là cháu Ng.H.Kh.Đ (5 tuổi) và Ng.H.Kh.D (3 tuổi, cùng thôn Ngọc Thanh 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, Bình Định).

Theo chia sẻ của gia đình, khoảng 9h ngày 15/10, sau khi chở vợ và 2 con đi chợ về, anh Nguyễn Văn Út (36 tuổi, bố 2 cháu bé trên) ra trước hè để phát hàng rào, còn vợ anh Út nấu ăn trong bếp.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TPO

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TPO

Trong khi đó, 2 cháu Đ. và D. thì chơi tại 1 phòng trên tầng 1 của ngôi nhà. Không may, trong lúc lấy bật lửa để đốt chơi, 2 cháu để lửa cháy một số vật dụng rồi lan ra các đồ chơi bằng nhựa trong phòng.

Mặc dù khi phát hiện thấy khói bốc ra từ tầng 1, vợ chồng anh Út chạy lên nhưng do 2 cháu đã khóa trái cửa nên không vào được bên trong để giải cứu con.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã điều 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng gia đình dập lửa. Tuy nhiên, khi ngọn lửa được dập tắt thì cả 2 bé đều tử vong.

'Địa phương cũng đã cử cán bộ lên gia đình 2 cháu bé để động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình trong việc mai táng', lãnh đạo huyện Tuy Phước cho biết.

Theo Mai Thùy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều