Người có biểu hiện sốt bị cấm đến quán ăn, nhà hàng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng yêu cầu người có biểu hiện sốt, mệt mỏi… không đến các nhà hàng, quán ăn đồng thời các chủ quán ăn có quyền từ chối những người chưa thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch.

08/06/2021 20:01

Một trong những nội dung nằm trong công văn vừa được TP. Đà Nẵng ban hành có việc cấm đến nhà hàng, quán ăn nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Đồng thời, khách hàng phải bắt buộc khai báo y tế khi vào nhà hàng hoặc quét QRCode để kiểm tra khai báo y tế tại các nhà hàng có sử dụng dịch vụ; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone. Khách hàng cũng bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách khi đến nhà hàng, quán ăn (trừ khi ăn, uống); giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định đối với người xung quanh; tránh tiếp xúc và hạn chế nói chuyện không cần thiết khi ăn, uống.

Người có biểu hiện sốt bị cấm đến quán ăn, nhà hàng ở Đà Nẵng 0

Người có biểu hiện sốt, mệt mỏi... bị cấm đến quán ăn, nhà hàng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng lưu ý ác nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Mặc dù được phép hoạt động trở lại song các quán ăn, nhà hàng ở Đà Nẵng chỉ phục vụ tối da 50% công suất.

Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 01 mét (có thể xếp khách hàng ngồi so le, khuyến khích đặt vách ngăn giữa khách hàng). Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều