#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Người dân ẩu đả với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Một đoạn clip chia sẻ cảnh hai người mặc đồ bảo hộ được cộng động mạng cho là nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm đã 'hỗn chiến' với người dân.

24/09/2021 20:32

Ngày 24/9, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip xô xát giữa người dân với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (phường 4, Quận 8) gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, đoạn clip dài gần một phút ghi lại cảnh người đàn ông cùng 2 phụ nữ ẩu đả với 2 nhân viên lấy mẫu mặc đồ bảo hộ y tế.

Trong đó, một người phụ nữ dùng bàn, ghế nhựa đánh nhân viên y tế rồi la lớn: 'Nhân viên y tế mà đánh người hả'.

Công an có mặt tại con hẻm xảy ra vụ ẩu đả. Ảnh: Dân trí

Công an có mặt tại con hẻm xảy ra vụ ẩu đả. Ảnh: Dân trí

Bị tấn công, 2 nhân viên lấy mẫu cũng phản kháng lại. Sự việc được người dân ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Nhận được thông tin, Công an phường 4 đã có mặt tại hiện trường, xử lý và giải quyết. Sau đó Công an đã mời tất cả những người có liên quan về trụ sở để làm việc.

Clip được người dân ghi lại

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào lúc 11h ngày 24/9 tại con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM.

Bà Nguyễn Đoàn Phi Phượng – Chủ tịch UBND phường 4, quận 8 xác nhận, clip đang lan truyền trên mạng xảy ra trên địa bàn.

'Hiện công an đang làm việc với các bên liên quan nên chưa xác định nguyên nhân chính thức ra sao, sau khi có kết quả cuộc làm việc đơn vị sẽ thông tin thêm', bà Phượng nói.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND quận 8, cho hay: 'UBND quận 8 đã nắm được thông tin nội dung clip đang lan truyền trên mạng. Theo thông tin sơ bộ thì hai người mặc đồ bảo hộ là lực lượng tình nguyện viên xuống lấy mẫu và quá trình lấy mẫu đã xảy ra lời qua tiếng lại'.

Chủ tịch UBND quận 8 cho biết hai tình nguyện viên lấy mẫu không thuộc nhân viên y tế chuyên trách, cơ hữu.

Một nguồn tin khác xác nhận với phóng viên rằng khi hai tình nguyện viên lấy mẫu thì một gia đình không đồng ý mà muốn gia đình tự xét nghiệm nhanh test dẫn đến ẩu đả.

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều