Người dân đến công an trả lại vàng nhặt được trong vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba

Từ tối 31-7 đến sáng 1-8, đã có một số trường hợp đến nộp lại vàng nhặt được trên đường Trần Hưng Đạo tại Công an TP Huế để đơn vị này trao trả lại trực tiếp cho người bị hại.

01/08/2022 15:34

Người dân nhặt được vàng đến giao nộp cho cơ quan chức năng

Trưa 1-8, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi cơ quan công an vận động, đề nghị người dân nộp lại số vàng nhặt được, tang vật của vụ án nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba vào trưa 31-7, từ tối 31-7 đến sáng 1-8, đã có một số trường hợp đến nộp lại tại Công an TP Huế.

Điều đáng quý, phần lớn những người đến trả lại vàng đều làm nghề xe ôm, bán ốc dạo… Những người này khai nhận rằng, họ hoàn toàn không biết đây là tang vật của vụ cướp.

Cơ quan công an khẳng định, đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại sẽ bị xử lý về hành vi “Chiếm giữ tài sản trái phép”.

Tang vật mà đối tượng Ngô Văn Quốc sử dụng khi gây án

Sáng cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi lấy mẫu test ma túy đối với Ngô Văn Quốc - đối tượng gây ra vụ nổ súng, cướp vàng tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (mặt trước chợ Đông Ba) đã cho kết quả âm tính.

Sáng 1-8, nhiều nhân chứng và nạn nhân của vụ cướp nói trên cho biết, trước khi nổ súng bắn vào tiệm vàng Hoàng Đức, nghi phạm Ngô Văn Quốc mặc sắc phục công an, đeo quân hàm Đại úy.

Đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trước mắt đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Văn Quốc (trú phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đồng thời đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo VĂN THẮNG/Sài Gòn Giải Phóng
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều