Người dân không ở khu phong tỏa được phép rời khỏi Đà Nẵng

Tối 24/9, TP. Đà Nẵng vừa cập nhật hướng dẫn người dân ra khỏi thành phố với các quy định được nới lỏng hơn.

24/09/2021 22:40

Theo văn bản hướng dẫn vừa công bố của TP. Đà Nẵng, người có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi và hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. 

Với riêng những trường hợp người dân có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại những khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng thì liên hệ UBND các phường, xã nơi đang thường trú, tạm trú để xác nhận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đà Nẵng lưu ý tất cả các trường hợp rời thành phố phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Đồng thời UBND thành phố giao Công an TP phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi TP.

Để tạo điều kiện cho người dân rời thành phố, Đà Nẵng cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đề nghị tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn  cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Đến ngày 24-9, TP Đà Nẵng ghi nhận 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục; trong 3 ngày gần đây, toàn TP không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều