Người đăng tin giả mạo về dịch Covid-19 ở Đà Nẵng bị triệu tập, phạt 12,5 triệu đồng

Chủ một tiệm sữa chữa điện thoại ở huyện Hòa Vang bị công an triệu tập trong sáng nay 4/5 do có hành vi đăng tin sai về dịch Covid-19.

04/05/2021 14:41

Trước đó, trên mạng xuất hiện hình ảnh một văn bản giả mạo đăng kết quả xét nghiệm Covid-19 của một người tên Nguyễn Thanh Long.

Theo văn bản này, người tên Nguyễn Thanh Long, sinh năm 2002 ở Hòa Vang, Đà Nẵng có kết quả dương tính Sars-CoV-2. Phiếu kết quả xét nghiệm có chữ kí của GĐ CDC Đà Nẵng – Tôn Thất Thạnh nhưng trên thực tế, Đà Nẵng không ghi nhận ca nhiễm mới nào sinh năm 2002 ở Hòa Vang.

Người đăng tin giả mạo về dịch Covid-19 ở Đà Nẵng bị triệu tập, phạt 12,5 triệu đồng 0

Hình ảnh văn bản giả mạo đăng lên MXH

Ngay trong sáng 4/5, cơ quan công an đã làm việc và lập biên bản với ông T. (32 tuổi, ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) về hành vi đưa thông tin sai sự thật. Người này là chủ một tiệm sữa chữa điện thoại trên địa bàn.

Xác định vi phạm của ông T, cơ quan chức năng đề xuất phạt T 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Người đăng tin giả mạo về dịch Covid-19 ở Đà Nẵng bị triệu tập, phạt 12,5 triệu đồng 1

Ông T. làm việc tại cơ quan công an

'Ông này có mức phạt thấp hơn khung hình phạt vì thành khẩn, hợp tác với công an. Chúng tôi cũng đang làm việc với một số người copy, chia sẻ thông tin sai này lên mạng để xử phạt, răn đe', Thượng tá Thắng - Trưởng Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều