#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Người lao động ở TP Hồ Chí Minh khi nào cần xét nghiệm Covid-19?

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản cập nhật hướng dẫn tổ chức xét nghiệm tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ quan, công sở (gọi chung là cơ sở lao động) trên địa bàn TP.

27/11/2021 15:31

Theo Sở Y tế, các cơ sở lao động thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động khi có một trong các triệu chứng: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở... hoặc có yếu tố dịch tễ.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu tổ chức lại hoạt động sản xuất với công suất 100% người lao động quay lại làm việc, các đơn vị thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh (mẫu gộp 3-5) hoặc xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp 10-20).

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tùy theo cấp độ dịch của TP Hồ Chí Minh, các cơ sở lao động tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ bằng hình thức xét nghiệm kháng nguyên nhanh (mẫu gộp 3-5) hoặc xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp 10-20). Cụ thể:

- Nếu TP Hồ Chí Minh ở cấp độ 1 và 2: Sẽ xét nghiệm 20% người lao động có nguy cơ cao 1 tuần/lần.

- Nếu TP Hồ Chí Minh ở cấp độ 3 và 4: Xét nghiệm 30% người lao động có nguy cơ cao 2 tuần/lần.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 và người đã khỏi bệnh trong thời gian 6 tháng, các cơ sở lao động chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm các trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

>> Xem thêm: 

Theo Lan Anh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều