#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Quận 3 phản bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên mạng, khẳng định người phụ nữ tử vong khi gọi cấp cứu âm tính nCoV

Bí thư Quận ủy quận 3 khẳng định những thông tin về bà Châu (54 tuổi, Quận 3) đang gây xôn xao trên mạng không chính xác.

27/07/2021 21:48

Chiều 27/7, Facebook ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) đăng tải nội dung về bà Ngô Trân Châu (54 tuổi) mất sau khi bị sốt và khó thở ở phường 6, Quận 3. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, gia đình bà Châu đã gọi cấp cứu từ sáng, đến chiều đã qua đời nhưng không cơ quan nào của phường, quận cử người xuống xét nghiệm và đưa đi bệnh viện.

Bài đăng trên Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Bài đăng trên Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tối cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế quận 3 xác nhận với VietNamNet thông tin bà Châu qua đời tại nhà riêng trước khi lực lượng y tế có mặt, nhưng những thông tin gây xôn xao trên mạng do ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải không chính xác. 

Qua xét nghiệm ban đầu, người phụ nữ bị viêm phổi cấp, dẫn đến phù phổi và do đó tử vong. Người phụ nữ này cũng được test nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính.

Ông Phạm Thành Kiên - bí thư Quận ủy quận 3 cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online bà Châu mất do viêm phổi, không liên quan đến Covid-19.

Ngoài ra, ông Kiên cho biết gia đình đã thông tin đến phường Võ Thị Sáu vào lúc 15h36 và lúc lực lượng y tế có mặt tại nhà của bà Châu là 15h45.

'Thông tin trên Facebook ông Hi phn ánh là không chính xác' - ông Kiên khẳng định với Tuổi Trẻ Online.

Theo Zy (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều