#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Nguyễn Kim Trung Thái thừa nhận nhu nhược trước người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang, hối lỗi nhưng đã quá muộn

'Sau này, con trai của tôi (em trai của bé V.A, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng' - Thái nói tại tòa.

25/11/2022 11:14

Sáng nay 25/11, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi V.A bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng cha ruột là Nguyễn Kim Trung Thái bạo hành đến tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trước phiên xử hôm nay. Ảnh: Vnexpress.

Sau khi kết thúc phần thủ tục, vào lúc 9h15, VKS bắt đầu công bố cáo trạng của vụ án.

Là người đầu tiên bị thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc trước tòa, xác nhận cáo trạng truy tố đúng. Giọng chậm, nghẹn, Trang thừa nhận dùng roi đánh bé V.A, dùng cây kim loại đánh vào đầu, nhốt nạn nhân vào chuồng chó... và hàng loạt hành vi khác.

Nội dung chú thích ảnh

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Về phía Nguyễn Kim Trung Thái (cha bé V.A) bị xét hỏi ngay sau đó, cũng thừa nhận sự việc như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, theo lời Thái, hành động xoá dữ liệu camera an ninh vì lúc đó 'bé A. bị ói và phun rất nhiều vào toilet', còn bản thân Thái thì 'tinh thần bất loạn'...

Về việc này, cơ quan điều tra xác định, Thái là cha ruột bé A. - phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ. Tuy nhiên, khi bé bị Trang đánh, hành hạ, Thái đã không can ngăn mà còn hùa theo. Lúc biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho người tình, gây cản trở quá trình điều tra.

Trả lời đại diện VKS về hành vi của mình, Thái ngập ngừng nói: 'Bị cáo rất hối lỗi nhưng đã quá muộn. Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Điều này thể hiện tính nhu nhược của bị cáo. Sau này, con trai của tôi (em trai của bé V.A, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng'.

Giải thích việc ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, Thái cho rằng 'do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng'. Tuy nhiên, lời khai này không được HĐXX chấp thuận.

Nội dung chú thích ảnh

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Trang bị xét xử về các tội Giết người, Hành hạ người khác theo Điều 123 và 140 Bộ luật Hình sự; tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình. Còn Thái bị cáo buộc tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm theo Điều 389; tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2020, Thái ly hôn, nuôi bé V.A và sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh). Do cha mẹ Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, Thái cũng không muốn có thêm con, nên Trang luôn ghen tuông, tức tối. Do vậy, từ tháng 10/2021, trong thời gian được Thái giao chăm sóc V.A (bé học trực tuyến tại nhà), Trang nhiều lần đánh đập con riêng của người tình.

Nhà chức trách xác định, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang liên tục dùng roi mây, cây gỗ đánh bé A.. Có lần cô ta không cho A. mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao cho mình đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ. Thái không can ngăn mà còn cùng người tình la mắng, cầm cây đánh con.

Khuya 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, đôi tình nhân thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của cô bé. Riêng ngày 22/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé A. bằng cây gỗ, đạp vào người... khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó tử vong.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều