#Dịch Covid-19 ở Châu Âu

Những hình ảnh chưa từng thấy: Messi cùng dàn sao Barcelona đeo khẩu trang và găng tay tới sân tập

Hai tháng không có bóng đá sắp chấm dứt. Các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đang rục rịch trở lại.

07/05/2020 09:26

Sau 48 ngày phong tỏa để chống dịch COVID-19, Tây Ban Nha và Italy, hai tâm dịch của thế giới đang từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa, người dân được phép đi lại và chơi thể thao ngoài trời. Ban tổ chức giải bóng đá VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) muốn giải đấu trở lại vào đầu tháng 6, sau 3 tháng tạm nghỉ.

Nhận tín hiệu đèn xanh từ nhà tổ chức, các đội bóng rục rịch trở lại. Sáng 6/5 (giờ địa phương), dàn sao Barcelona đến sân tập lần đầu tiên sau hàng chục ngày. Tất cả đều đeo găng tay và khẩu trang đầy đủ. Họ sẽ được kiểm tra thể chất và y tế trước khi vào sân tập. Tạm thời, các cầu thủ sẽ đến lệch giờ nhau, chia thành nhiều nhóm nhỏ tập luyện và giữ khoảng cách 2 mét. Sau đó, nếu tình hình ổn thỏa, đội sẽ từng bước tập luyện bình thường theo nhóm lớn.

Đội trưởng Messi có mặt từ rất sớm, đeo khẩu trang găng tay đầy đủ.

Đội trưởng Messi có mặt từ rất sớm, đeo khẩu trang găng tay đầy đủ.

Tiền đạo Luis Suarez, cạ cứng của Messi.

Tiền đạo Luis Suarez, cạ cứng của Messi.

Trong nỗ lực để tạo môi trường an toàn cho cầu thủ, BTC LaLiga đã gửi một văn bản đặc biệt dài 24 trang tư vấn về phương thức tổ chức tập luyện.

Văn bản nêu rõ: nghĩa vụ của mọi đội bóng là phải kiểm tra y tế với cầu thủ trước khi bắt đầu tập luyện. Cầu thủ sẽ được xét nghiệm Covid-19 và tìm kháng thể chống virus. Ngoài ra, thành viên ban huấn luyện và những nhân viên thường làm việc gần cầu thủ cũng sẽ được kiểm tra ba lần trước khi mùa giải bắt đầu trở lại.

Tiền đạo Antoine Griezmann.

Tiền đạo Antoine Griezmann.

Văn bản cũng khuyến nghị cầu thủ, thành viên huấn luyện và nhân viên CLB sống tại ký túc xá trong sân tập hoặc trong các khách sạn của đội (nếu có thể) trong giai đoạn huấn luyện toàn đội.

Các nhân viên không thường xuyên tiếp xúc với cầu thủ được yêu cầu bỏ lại đồng phục để làm sạch mỗi ngày. Cầu thủ không nên rời khỏi nhà vì bất kỳ lý do nào khác ngoài việc đi tập luyện, những người sống cùng với cầu thủ cũng được khuyên nên tự cách ly. BTC La Liga khuyến nghị các đội bóng nên ship thực phẩm đến tận nhà cầu thủ.

Sang đến giai đoạn huấn luyện nhóm lớn, các CLB nên vận hành 3 phòng thay đồ để đảm bảo không có nhiều hơn 3 cầu thủ sử dụng phòng thay đồ cùng lúc.

Đội trưởng Sergio Ramos và HLV Zidane (Real Madrid) tuân thủ quy định giãn cách.

Đội trưởng Sergio Ramos và HLV Zidane (Real Madrid) tuân thủ quy định giãn cách.

Ngôi sao Eden Hazard (Real Madrid).

Ngôi sao Eden Hazard (Real Madrid).

Theo HOÀNG ANH/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều