#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

UAE - nơi đội tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup nóng kỷ lục trên 50 độ C

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục trong năm nay.

09/06/2021 10:25

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là địa điểm đang diễn ra vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Những ngày qua UAE ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục trên 50 độ C ở một số khu vực.

Trang Khaleej Times trích dẫn thông tin của Trung tâm Khí tượng Quốc gia UAE (NCM) cho biết, đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp khu vực này ghi nhận nhiệt độ cao hơn 51 độ C trong vòng 3 ngày.

Một người phát ngôn của NCM cho biết hiện vẫn là quá sớm để khẳng định rằng mùa hè năm nay của UAE sẽ nóng kỷ lục. Mặc dù vậy, nhiều cư dân ở UAE cho biết đây có thể là mùa hè nóng nực nhất mà họ từng trải qua.

UAE đang bước vào những ngày nắng nóng kỷ lục

UAE đang bước vào những ngày nắng nóng kỷ lục

Nhiệt độ tại Dubai, nơi đội tuyển bóng đá Việt Nam đang thi đấu hôm 6/6 ghi nhận là 45 độ C. Những ngày tới nhiệt độ có phần giảm hơn, nhưng vẫn duy trì ở mức trên dưới 40 độ C. Nhiều khách du lịch vẫn gọi nắng nóng là 'đặc sản nổi tiếng nhất tại Dubai' bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng, sang chảnh.

Hiện các cầu thủ của chúng ta đang ở khách sạn Crowne Plaza Festival City – nơi AFC dành cho các đội tuyển tham dự bảng G Vòng loại World Cup 2022. Thời tiết này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể lực của các cầu thủ. 

Ngay cả HLV Park cũng tỏ ra e ngại vấn đề thời tiết nóng bức tại UAE: 'Chúng tôi từng sang UAE thi đấu ở Asian Cup 2019. Đó là vào đầu năm nên thời tiết mát mẻ hơn, còn bây giờ nóng quá. Đối với cầu thủ, việc từng đến đây sẽ giúp họ phần nào cảm thấy quen thuộc. Nhưng để thích ứng được với thời tiết vẫn là vấn đề'.

Sau trận thắng ấn tượng trước đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu trong vòng loại thứ 2, với Malaysia vào 11/6 và trận đấu với UAE vào ngày 15/6. Trong đó, trận đấu với UAE được nhận định sẽ là tâm điểm 'vô cùng hấp dẫn' 'đáng mong đợi'.

UAE - nơi đội tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup nóng kỷ lục trên 50 độ C 1

(Ảnh Sport5)

Theo HM (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều