Nóng: Cục Cảnh sát hình sự vào cuộc, tiến hành rà soát các đơn tố cáo về vấn đề huy động tiền từ thiện

Sau khi nắm bắt được có đơn tố cáo như báo chí, mạng xã hội phản ánh hay không, Cục Cảnh sát hình sự (C02) sẽ tập hợp chỉ đạo.

22/09/2021 20:40

Chưa bao giờ vấn đề minh bạch từ thiện 'nóng' đến thế, từ giới nghệ sĩ đến những người chuyên làm từ thiện đều lần lượt xuất hiện vấn đề khiến dân tình không khỏi đặt nghi vấn, thắc mắc. Dù phần lớn trong số họ đều đã công khai sao kê tài khoản, song điều đó dường như vẫn chưa thể đáp ứng được mong muốn minh bạch trong công tác thiện nguyện của dư luận. 

Chỉ trong vài ngày qua, đã xuất hiện rất nhiều thông tin về các đơn tố cáo qua lại giữa các bên, vẫn là vì vấn đề từ thiện này.

Nóng: Cục Cảnh sát hình sự vào cuộc, tiến hành rà soát các đơn tố cáo về vấn đề huy động tiền từ thiện 0

Chiều 22/9, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết đơn vị này đã bắt tay vào cuộc sau khi báo chí, mạng xã hội liên tục phản ánh vấn đề 'người nọ tố cáo người kia'. 

Trả lời Trí Thức Trẻ, lãnh đạo này cho biết sau khi lực lượng hình sự tại địa phương rà soát xem có nhận được đơn trình báo như một số thông tin trên mạng hay không, đơn vị sẽ nắm bắt tình hình và tập hợp chỉ đạo. 

Được biết, chiều 22/9, nguồn tin của báo Tuổi Trẻ xác nhận Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra, làm minh bạch vấn đề huy động từ thiện của một số cá nhân trong thời gian qua, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Trước đó, cũng đã có 5 cá nhân gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Bộ Công an TP.HCM vì hành vi vu khống, xúc phạm, bôi nhọ danh dự của họ trong các buổi livestream trên mạng.

>> Xem thêm: Đại diện Hoài Linh: Bà Phương Hằng dựng chuyện, vu khống vụ 'ngâm' hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện

>> Xem thêm: Lộ bản hợp đồng của Đàm Vĩnh Hưng với công ty kiểm toán sau khi bà Phương Hằng tuyên bố 'đừng có nổ'?

>> Xem thêm: Nói là làm, Công Vinh - Thuỷ Tiên chỉ mất 5 ngày để tố cáo bà Phương Hằng lên cơ quan công an

Theo Genevieve/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều