#Covid-19 ở Việt Nam 2021

NÓNG: Đã có 2 bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính SARS-CoV-2

Sau khi nhận thông tin bác sĩ N.V.C. dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm 1 bác sĩ nữa cũng cho kết quả dương tính.

14/05/2021 17:03

Chiều nay (14/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận là bệnh nhân tên N.V.C., nam, 55 tuổi, bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nhân hiện trú tại số 32, ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân,

Được biết, bệnh nhân C. là con trai của bệnh nhân T.N.T. (có lịch sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4 - 2/5).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, bác sĩ N.V.C. hiện đã được chuyển đến khu cách ly, phòng làm việc cũng được phun khử khuẩn.

Sau sự viêc, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm 1 bác sĩ nữa, cùng phòng làm việc với bác sĩ C. cũng dương tính SARS-CoV-2.

Những trường hợp F1, F2 còn lại của bác sĩ C. hiện đều có kết quả âm tính, song vẫn được bệnh viện tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thường kỳ.

Được biết, bác sĩ N.V.C. làm việc tại phòng Chỉ đạo chương trình của bệnh viện, không liên quan khu vực bệnh nhân nên ít tiếp xúc.

Theo lịch sử dịch tễ, gia đình bác sĩ C. có đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội ngày 2/5. Sau khi mẹ của bệnh nhân là bà T.N.T. có kết quả dương tính, nam bác sĩ cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. 

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 khẳng định bác sĩ C. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều