NÓNG: Đà Nẵng phát hiện 5 người cùng nhà dương tính Sars-CoV-2

Một gia đình ở đường Đống Đa, P. Thuận Phước, TP. Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính Sars-CoV-2 và chưa xác định được nguồn lây.

16/09/2021 21:13

Tối nay 16/9, qua trao đổi, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện 1 trường hợp Sars-CoV-2 ngoài cộng đồng. Trường hợp này được phát hiện thông qua xét nghiệm diện rộng hộ gia đình ở đường Đống Đa, P. Thuận Phước.

Ngay sau khi có kết quả về ca dương tính, cơ quan chức năng và ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh 4 thành viên trong gia đình. Sau đó, cho kết quả dương tính. Như vậy, gia đình 5 người hiện đều được xác định dương tính Sars-CoV-2 và chưa xác định được nguồn lây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cập nhật đến tối nay 16/9, toàn phường Thuận Phước, Q. Hải Châu đang ở nguy cơ vùng vàng, có 8 vùng đỏ trong phường này.

Trước việc xuất hiện các ca dương tính mới, Q. Hải Châu cho biết đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình bệnh nhân sinh sống ở đường Đống Đa với khoảng 300 nhân khẩu. Đồng thời trong ngày mai 17/9, quận sẽ tiến hành giãn dân tại khu vực này để tránh lây nhiễm chéo.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều