NÓNG: Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính Sars-CoV-2

Trường hợp dương tính Sars-CoV-2 này đang chăm người nhà tại BV Đà Nẵng, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc hôm nay 29/6.

29/06/2021 23:01

Xác nhận với phóng viên, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến – GĐ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trên địa bàn ghi nhận một trường hợp dương tính Sars-CoV-2. Người này sinh năm 1989, thường trú ở Điện Bàn, Quảng Nam và đang chăm người nhà ở Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. BV Đa khoa Đà Nẵng.

Vào chiều ngày 27/6, người này được vào bệnh viện chăm sóc người nhà do có kết quả Âm tính với Sars-CoV-2. Đến ngày 29/6, BV Đa khoa Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 định kì cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà... trong bệnh viện thì phát hiện trường hợp này có kết quả dương tính. Hiện để cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết và khoanh vùng các trường hợp liên quan bệnh nhân.

Theo tìm hiểu, người thân của trường hợp này đang nằm viện Đa khoa Đà Nẵng có kết quả âm tính Sars-CoV-2.

BV Đa khoa Đà Nẵng giám sát người ra vào

BV Đa khoa Đà Nẵng giám sát người ra vào

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển về BV Phổi điều trị vào chiều tối nay.

Trường hợp dương tính này được phát hiện sau 8 ngày Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trước đó, vào sáng nay 29/6, ngành y tế Đà Nẵng nhận được thông tin từ ngành y tế Quảng Ngãi về việc có 6 trường hợp phát hiện dương tính ở Quảng Ngãi gồm 1 lái xe (phát hiện dương tính ngày 28/6, có vợ là BN 15427 phát hiện dương tính là ngày 26/6/2021) và 5 người (phát hiện dương tính ngày 26/6) (6 người này phát hiện dương tính do xét ngiệm diện rộng tại Quảng Ngãi) từ Quảng Ngãi ra Cảng cá Thọ Quang, Sơn Trà buôn bán cá.

Ngành y tế Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28/6 để khoanh vùng kịp thời. Kết quả xét nghiệm 1.057/1.057 mẫu, bao gồm 22 F1 và 1.035 F2 và liên quan đều có kết quả âm tính.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều