#Covid-19 ở Việt Nam 2021

TP.HCM chính thức thí điểm cho xe khách liên tỉnh hoạt động từ 13/10

Trong thời gian thí điểm, xe khách hoạt động lại với tần suất hạn chế không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị. Ngoài ra, hành khách ngồi trên xe thực hiện 5K suốt hành trình

12/10/2021 11:09

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết vừa gửi văn bản khẩn đến Sở GTVT các tỉnh, thành trên cả nước về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10. 

Theo đó, tần suất hoạt động của phương tiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT 2 đầu tuyến thống nhất công bố (số chuyến/tháng). Khách lên xe bố trí chỗ ngồi có giãn cách (không áp dụng giãn cách với xe giường nằm).

Việc đi lại liên tỉnh của người dân bằng xe khách sẽ thí điểm từ 13-10. Ảnh: NLĐ

Việc đi lại liên tỉnh của người dân bằng xe khách sẽ thí điểm từ 13-10. Ảnh: NLĐ

Hành khách đi từ TP HCM: Phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19);

Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;

Nếu hành khách chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin theo quy định khi đi cùng người thân trên chuyến xe, phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính.

Hành khách đến TP HCM: Có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 72 giờ hoặc RT-PCR âm tính. Tuân thủ 5K, khai báo y tế.

TP.HCM hiện có 5 bến xe liên tỉnh: Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), Miền Đông mới (TP Thủ Đức), Miền Tây (quận Bình Tân), Ngã tư Ga (quận 12) và An Sương (huyện Hóc Môn giáp quận 12).

Hồi cuối tháng 6 khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát, phức tạp, TP đã cho dừng hoạt động xe khách tuyến cố định và chỉ cho các xe phục vụ công tác phòng chống dịch, chở người về quê... được hoạt động.

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều