#Covid-19 ở Việt Nam

Nóng: Phát hiện ca dương tính Covid-19 khi gần hết thời gian cách ly ở Đồng Nai

Trường hợp này đã được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Ngoài ra, 60 người thuộc diện F1 cũng tiếp tục được theo dõi, cách ly chặt chẽ.

02/05/2021 10:45

Ngày 1/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vào ngày 18/4, Đồng Nai tiếp nhận 344 người Việt nhập cảnh từ Nhật Bản, sau đó tổ chức cách ly tại trường Đại học An ninh nhân dân 2 (xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Đến tối 30/4, trước khi 344 người nói trên chuẩn bị hết thời gian cách ly, ngành y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần thứ 3 thì phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính.

Thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai

Thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai

Trường hợp này sau đó được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Ngoài ra, 60 người ở trong khu cách ly thuộc diện F1 của trường hợp trên cũng tiếp tục được theo dõi, cách ly chặt chẽ.

Trong diễn biến khác, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép được đưa vào cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) nhưng đã bỏ trốn vào rạng sáng 30/4.

Sau sự việc, tỉnh này hiện đã yêu cầu ngưng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, phòng trà từ 18h ngày 30/4, thắt chặt an ninh, đẩy mạnh tuyên truyền đến từng người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều