#Covid-19 ở Việt Nam 2021

NÓNG: Test nhanh Covid tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức ra 240 ca dương tính

Theo giám đốc sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.

29/07/2021 22:41

Trưa nay (29/7), Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) - ông Lê Minh Tấn xác nhân với báo Pháp luật TP.HCM (PLO) thông tin có 240 ca test nhanh dương tính tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Ông Lê Minh Tấn cho biết thêm, Trung tâm có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại Trung tâm.

NÓNG: Test nhanh Covid tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức ra 240 ca dương tính 0

Theo thông tin, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM sẽ thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, một khu cách ly tập trung F0 tại đây, phối hợp với Trung tâm y tế TP. Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại đây.

Trước đó, báo VnExpress đưa tin, TP.HCM đã lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19. Thành phố sẽ thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, được dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19 .

Theo đó, bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu). Bệnh viện hoạt động từ ngày 26/7.

Tổng hợp

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều