Nóng: Tháng sau, HLV Park được tự do đàm phán nếu Thái Lan mời gọi

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo còn 7 tháng kết thúc nhưng ông Park có thể đàm phán với các đội bóng từ 6 tháng cuối.

17/06/2019 14:40

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo và VFF kết thúc vào ngày 31/1/2020 nếu không được tái ký. Theo quy định, VFF và thầy Park đàm phán hợp đồng mời trước 3 tháng hết hợp đồng cũ. Lãnh đạo VFF cho biết đang tiến hành ngồi lại với chiến lược gia người Hàn Quốc để thương thảo.

Tuy nhiên, một điều kiện quan trọng được tiết lộ là HLV này sẽ được phép đàm phán hợp đồng mới nếu có đội bóng nào mời gọi. Thời gian này được ấn định kể từ 6 tháng cuối của hợp đồng. Đồng nghĩa, HLV Park Hang-seo có thể bắt đầu đàm phán hợp đồng mới kể từ tháng sau.

Đây được xem là thông tin không hề vui với người hâm mộ khi hợp đồng của ông Park và VFF vẫn chưa có động thái gì cho thấy sẽ tái ký. Mọi thứ trong quá trình thương thảo, còn lãnh đạo VFF chỉ có thể bật mí làm hết sức mình để giữ chân chiến lược gia người Hàn Quốc.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo kết thúc vào đầu năm sau nhưng từ 6 tháng cuối thì chiến lược gia này có thể đàm phán với mọi đội bóng.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo kết thúc vào đầu năm sau nhưng từ 6 tháng cuối thì chiến lược gia này có thể đàm phán với mọi đội bóng.

Ca khó của VFF không chỉ nằm ở vấn đề tiền lương của HLV Pakr Hang Seo sẽ được nâng lên hơn nhiều so với con số 20 nghìn USD/tháng, đó còn là sự cạnh tranh của một số đội bóng muốn của HLV Park Hang-seo. Thông tin đang xuất hiện là các đội bóng của Thái Lan, Trung Quốc đang muốn có chữ ký của HLV Park.

Ngoài ra, các đội Hàn Quốc muốn ông Park Hang-seo quay trở lại quê nhà. Người Hàn Quốc bày tỏ tình cảm rất lớn với HLV Park nên muốn nhà cầm quân này trở lại cầm quân trong nước.

Thế nên, HLV Park Hang-seo đang trong bối cảnh có nhiều sự chọn lựa, cùng nhiều lời mời với mức lương hậu hĩnh. Nguyên nhân là HLV Park đang là một thương hiệu lớn khi thời gian qua thành công cùng bóng đá Việt Nam. Chuyện hợp đồng sắp kết thúc và có thể trực tiếp đàm phán theo quy định 6 tháng là lý do khá quan trọng để các đội bóng khác muốn có nhà cầm người Hàn Quốc.

Tất nhiên, HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên trong việc gia hạn hợp đồng với VFF. Hợp đồng của HLV Park Hang-seo đang được VFF xúc tiến, nếu mọi thương thảo giữa hai bên tìm được tiếng nói chung thì việc tái ký chỉ là thời gian.

Theo Bá Hổ/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều