Ông Trump tuyên bố 'tôi đã thắng' 2 lần trong vòng chưa đầy 24h, nhiều người vẫn ủng hộ nhiệt tình

Nước Mỹ bước sang tuần mới, Tổng thống Trump vẫn kiên quyết từ chối nhận thua trong cuộc bầu cử.

16/11/2020 23:47

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 2 (16/11 - giờ Mỹ) vẫn tiếp tục từ chối công nhận đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, khi ông một lần nữa đăng lại tuyên bố 'Tôi đã thắng cử!' trên các tài khoản mạng xã hội Facebook và Twitter.

Trước đó, trong đêm 15/11, nhà lãnh đạo Mỹ đã đăng tải nội dung tương tự trên các mạng xã hội này - và ngay lập tức bị dán nhãn cảnh báo là 'khác với thông tin từ những nguồn chính thức về cuộc bầu cử'.

Ông Trump tuyên bố 'tôi đã thắng' 2 lần trong vòng chưa đầy 24h, nhiều người vẫn ủng hộ nhiệt tình 0

Các tuyên bố 'Tôi đã thắng cử!' được ông Trump đăng song song trên hai tài khoản Facebook và Twitter

Các tuyên bố 'Tôi đã thắng cử!' được ông Trump đăng song song trên hai tài khoản Facebook và Twitter

Ông Trump tuyên bố 'tôi đã thắng' 2 lần trong vòng chưa đầy 24h, nhiều người vẫn ủng hộ nhiệt tình 2

Dù nhắc lại tuyên bố trước đó, nhưng dòng tweet mới của ông Trump vẫn nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ chỉ sau ít phút

Dù nhắc lại tuyên bố trước đó, nhưng dòng tweet mới của ông Trump vẫn nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ chỉ sau ít phút

Trong những ngày gần đây, ông Trump rất tích cực hoạt động trên các mạng xã hội - trong khi đội ngũ pháp lý thuộc ban vận động tranh cử của ông tiếp tục đẩy mạnh quy trình kiện tụng tại các bang ông Biden giành chiến thắng.

Bên cạnh những nội dung tự viết, ông Trump cũng chia sẻ rất nhiều bài viết khác có liên quan đến cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử hoặc những hình ảnh và video về các cuộc biểu tình, tuần hành của những người ủng hộ ông.

Hầu hết các nội dung trái với tuyên bố của truyền thông như cáo buộc gian lận, kết quả kiểm phiếu sai hay tuyên bố chiến thắng của ông Trump đều bị Twitter và Facebook dán nhãn cảnh báo.

Hôm Chủ nhật (15/11) vừa qua, giữa cơn 'bão tweet', ông Trump đã lần đầu đăng dòng tweet nói ông Biden 'chiến thắng' - nhưng là nhờ vào 'gian lận'.

Sau đó, ông Trump đã đính chính lại rằng mình 'không thừa nhận bất cứ điều gì', đồng thời tiết lộ rằng 'các vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chứng minh sự vi hiến trong cuộc bầu cử năm 2020 và chỉ ra những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử' - ám chỉ một đòn giáng mạnh nhằm vào phe Dân chủ và ông Biden.

Đội ngũ của ông Trump hiện đang thách thức kết quả bầu cử ở nhiều bang chiến địa quan trọng, bao gồm Pennsylvania, Nevada, Michigan, Georgia và Arizona; và yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Tuy nhiên, đến nay phía ông Trump vẫn chưa đưa ra được bất cứ bằng chứng nào cho thấy có tình trạng gian lận quy mô lớn - đủ để gây ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả bầu cử.

Trong khi ông Trump tiếp tục từ chối nhận thua, ông Biden và 'nữ phó tướng' Harris đã bắt đầu chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Theo Hồng Anh/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều