#Dịch COVID-19 tại Châu Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Uống thuốc chống sốt rét hàng ngày để ngừa Covid-19

Người đứng đầu nhà Trắng cho biết, hàng ngày ông đều uống thuốc hydroxychloroquine để phòng ngừa Sars- Cov-2.

19/05/2020 08:57

Ông Trump uống thuốc chống sốt rét hàng ngày để ngừa Covid-19 (Ảnh AP)

Ông Trump uống thuốc chống sốt rét hàng ngày để ngừa Covid-19 (Ảnh AP)

Mới đây, tổng thống Mỹ cho biết, dù trước đó có những cảnh báo của chuyên gia y tế và Cơ quan Dược thực phẩm về tác dụng phụ và công dụng của thuốc Người đứng đầu Nhà Trắng ngày 18/5 tuyên bố như vậy bất chấp các cảnh báo của các chuyên gia và Cơ quan Dược thực phẩm (FDA) về tính hiệu quả cũng như tác dụng phụ của thuốc hydroxychloroquine.

Theo khuyến cáo của chính phủ Mỹ, loại thuốc chống sốt rét này chỉ được kê cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện hoặc cho nghiên cứu do các tác dụng phụ có thể gây tử vong của nó.

Người đứng đầu nhà Trắng cho biết, việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine và viên kẽm hàng ngày từ một tuần rưỡi đã được thông qua các bác sĩ. 

'Tôi bắt đầu uống thuốc hydroxychloroquine vì nghĩ là nó tốt. Tôi đã được nghe nhiều câu chuyện tốt đẹp về nó', ông Trump nói. 'Tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn là cho tới giờ tôi vẫn ổn'.

Với hành động trên của tổng thống Mỹ, một số bác sĩ ở Mỹ lo sợ, với phát ngôn này sẽ khiến người dân suy luận loại thuốc chống sốt rét có tác dụng trong việc điều trị Covid-19 và họ có thể tùy tiện sử dụng mà chưa thông qua tư vấn của bác sĩ.

 

Theo H.Vân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều