Phát hiện ca mắc cộng đồng, Hà Nội phong tỏa một tòa nhà có hơn 350 người sinh sống

Một trường hợp bán hàng ở sảnh được xác định dương tính Sars-CoV-2, tòa nhà ở Q. Hoàng Mai tạm thời phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.

12/09/2021 14:12

Bệnh nhân T.T.D, sinh năm 1959, trú tại tòa nhà A5, khu đô thị Đền Lừ 2, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai được xác định là ca mắc cộng đồng mới của Hà Nội được thông tin vào sáng 12/9. Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân này trước đó có xuất hiện triệu chứng và được lấy mẫu.

Cụ thể, ngày 8/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đến ngày 11/9 thì được làm test nhanh có kết quả dương tính sau đó tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR đã cho kết quả dương tính.

Phát hiện ca mắc cộng đồng, Hà Nội phong tỏa một tòa nhà có hơn 350 người sinh sống 0

Phong tỏa tạm thời tòa nhà phát hiện ca mắc cộng đồng ở Q. Hoàng Mai

Phong tỏa tạm thời tòa nhà phát hiện ca mắc cộng đồng ở Q. Hoàng Mai

Bệnh nhân này hiện bán hàng tạp hóa của gia đình ở sảnh tòa nhà A5 Đền Lừ 2. Ngay sau khi có thông tin ca mắc mới, cơ quan chức năng P. Hoàng Văn Thụ đã lập tức tiến hành phong tỏa tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống để truy vết, khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan.

Đồng thời thông qua điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân có lịch trình ít đi lại, hàng ngày chủ yếu tập trung bán ở nhà bà D chỉ đi đến chợ đầu mối phía Nam, cách cửa hàng vài trăm mét.

Theo Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, tòa A5 - khu đô thị Đền Lừ 2, cao 17 tầng, có 76 hộ, 350 nhân khẩu.

Thời gian phong tỏa từ 11h ngày 11/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện phường cũng phun khử khuẩn, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người sinh sống ở đây, số lượng khoảng 350 người.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều