Ông Trần Vinh đã gửi thư xin lỗi nữ nhân viên y tế của TTYT Q. Sơn Trà và mong nhận được sự lượng thứ

Ông Trần Vinh đã gửi thư đến nữ cán bộ y tế Phan Thị Loan bày tỏ sự hối lỗi và mong chị lượng thứ 'về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua'.

03/08/2021 21:03

Xác nhận với phóng viên, đại diện TTYT Q. Sơn Trà cho biết đã nhận được thư xin lỗi của ông Trần Vinh, Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng sau sự việc ông này đánh nhân viên y tế của trung tâm.

Thư xin lỗi được ông Vinh gửi đến chị Phan Thị Loan (kỹ thuật viên Khoa xét nghiệm) cùng Ban giám đốc, đội ngũ y bác sĩ TTYT Q. Sơn Trà. Ông Vinh bày tỏ hối lỗi và thừa nhận bản thân đã nóng nảy, thiếu kiềm chế, làm tổn thương chị Loan và những nhân viên y tế đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong bức thư của mình, ông Vinh viết: ‘Về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, một lần nữa cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị Loan cùng toàn thể y, bác sĩ của Trung tâm'.

Ông Vinh giải thích do bản thân hiện đang trong khu vực cách ly y tế nên không thể đến trực tiếp gặp và nói lời xin lỗi chị Loan, cùng tập thể y bác sĩ TTYT Q. Sơn Trà.

‘Bằng thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, bản thân xin gửi lời xin lỗi đến chị Phan Thị Loan, ban giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ của TTYT Q. Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19' – ôn Vinh viết.

Chị Phan Thị Loan

Chị Phan Thị Loan

Chị Phan Thị Loan cũng cho biết bản thân đã bỏ qua sự việc, mong ông Vinh rút kinh nghiệm và bình tĩnh.

Trước đó, vào ngày 1/8 chị Loan có thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 cho các hộ dân phường Nại Hiên Đông. Trong quá trình lấy mẫu, chị Loan bị ông Vinh la, quát: 'sao lại lấy mẫu ẩu như vậy'. Chị Loan cho biết, do lấy mẫu nhiều trẻ em nên cần nhẹ nhàng hơn nhưng ông Vinh đã lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh.

Đến lượt ông Vinh, khi chị Loan đang tiến hành ngoáy mũi để lấy mẫu thì ông Vinh đứng dậy 'tát thẳng vào mặt' chị.

'Lúc này, ông đứng dậy tát thẳng tay vào mặt em luôn. Tát thẳng mặt em luôn chứ không phải gạt như ông ấy nói.

Em lúc đó đang đứng, ông ấy đang ngồi thì gạt tay làm sao trúng mặt em? Lúc đó em bị đơ, không phản xạ được, không hiểu tại sao mình bị đánh. Em hỏi tại sao anh đánh em, người dân cũng hỏi thì ông ấy bỏ đi rất nhanh, lấy xe về nhà' – chị Loan kể lại.

 Bác sĩ Huỳnh Văn Anh – Phó trưởng khoa Liên chi khoa, TTYT Q. Sơn Trà cũng đã khẳng định ông Vinh đã tát thẳng vào mặt chị Loan.

Về phía ông Vinh, trao đổi với phóng viên, ông thừa nhận đã 'gạt tay trúng má' nữ nhân viên y tế và  cho rằng bản thân đã nóng nảy.

'Lúc lên lấy mẫu thì tôi góp ý là 'em cần lấy kỹ hơn chứ, nếu lấy nhanh thì dễ bị lọt người nhiễm ra ngoài thì rất nguy hiểm'. Cô nhân viên trả lời là 'anh muốn lấy kỹ không để tôi lấy kỹ cho'. Thế là cô này lấy que và thọt vào mũi tôi 3 lần, đến lần thứ 4 thì tôi thấy đau và theo phản xạ đã gạt tay phải của mình làm tụt que lấy mẫu, tay tôi quá trớn va vào mặt cô nhân viên y tế trên' - ông Vinh nói và cho biết ông về ngay sau khi xảy ra sự việc.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều