#Vụ lật xe 15 người chết ở Quảng Bình

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tới bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Bình

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách thảm khốc khiến 39 người trên xe thương vong, chiều 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên người gặp nạn.

26/07/2020 18:33

google_Tiin.vn

Chiều ngày 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), nơi các nạn nhân vụ tai nạn xe khách khiến 13 người tử vong đang cấp cứu và điều trị để thăm hỏi, chia sẻ với người gặp nạn.

Phó Thủ tướng có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.

Phó Thủ tướng có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.

Tại đây, Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, hỗ trợ 4 nạn nhân nguy kịch mỗi nạn nhân 3 triệu đồng. Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình, huy động mọi lực lượng trang thiết bị kĩ thuật, tập trung hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trong vụ việc. Đồng thời động viên các y, bác sỹ phải cố gắng, quyết liệt trong công tác cứu chữa cho người gặp nạn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cũng có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa nạn nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa nạn nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa nạn nhân.

'Vụ tai nạn rất đau thương, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời triển khai các giải pháp nhằm khẩn trương cứu sống các nạn nhận. Đối với các nạn nhân đã mất, tỉnh tập trung chỉ đạo Sở LĐTB&XH, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phối hợp với người nhà để lo tang lễ. Đối với các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện thì tỉnh sẽ chỉ đạo bằng mọi cách để cứu sống người. Bệnh viện sẽ phối hợp với các bệnh viện khác nhằm tăng cường, hỗ trợ để cứu sống người gặp nạn. Trước mắt tập trung cứu sống người bị nạn còn nguyên nhân vụ tai nạn thì cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ', Bí thư tỉnh Quảng Bình cho biết.

Người thân các nạn nhân tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Người thân các nạn nhân tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Thuật cho biết, tất cả người bị nạn được đưa ra khỏi xe và đang xác định danh tính người tử nạn. Trước mắt UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, bị thương mỗi người 3 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch cho biết, chiếc xe du lịch mang BKS 73B-009.25, do tài xế Hoàng Trung Toán (SN 1993, trú tại thị xã Ba Đồn) điều khiển chở khách trên đường đến thăm quan công viên Ozo. Khi đến đoạn ngầm Trạ Ang của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, xe bất ngờ lật nghiêng ở một khúc cua. Trên xe có 40 người, có độ tuổi từ 45-49, phần lớn trú tại địa bàn TP. Đồng Hới.

Vụ tai nạn làm 13 người chết và 27 người bị thương.

Tiin.vn tiếp tục cập nhật.

Theo Đình Hùng - Hoàng Thông/Gia đình và Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều