Phong tỏa 1 phường ở Đà Nẵng do phát hiện thêm nhiều ca cộng đồng

Phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà) ghi nhận thêm nhiều ca dương tính Sars-CoV-2 trong cộng đồng nên sẽ thực hiện phong tỏa cứng.

30/07/2021 16:52

Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà - ông Hoàng Sơn Trà vừa ký quyết định thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa tại P. Nại Hiên Đông. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Phường này sáng nay ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Việc phong tỏa sẽ chính thức tiến hành từ 14h chiều nay 30/7 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân ở khu vực phong tỏa cứng tạm thời sẽ không được di chuyển ra ngoài trong thời gian thực hiện quyết định phong tỏa.

Phong tỏa 1 phường ở Đà Nẵng do phát hiện thêm nhiều ca cộng đồng 0

Tăng cường phòng, chống dịch ở các khu vực P. Nại Hiên Đông

Tăng cường phòng, chống dịch ở các khu vực P. Nại Hiên Đông

P. Nại Hiên Đông cảng cá Thọ Quang đã được thành phố yêu cầu đóng cửa một tuần để rà soát và lấy đủ ba lần mẫu xét nghiệm của hơn 4.000 người liên quan; bảy khu vực dân cư khác cũng phải phong toả vì có ca nhiễm Covid-19. Chuỗi lây nhiễm này hiện đã ghi nhận 81 ca mắc Covid-19.

Trước đó vào sáng nay, 7 chung cư ở P.Nại Hiên Đông đã phải cách ly y tế, với 580 hộ (hơn 2.300 nhân khẩu). Riêng trong sáng 29/7 có 3 toà chung cư bị phong toả. Tổng số ca mắc Covid-19 ở phường trong đợt dịch từ ngày 10/7 đến chiều 29/7 là 35 ca.

Phong tỏa 1 phường ở Đà Nẵng do phát hiện thêm nhiều ca cộng đồng 2

Phong tỏa 1 phường ở Đà Nẵng do phát hiện thêm nhiều ca cộng đồng 3

Khu vực Cảng Cá Thọ Quang đã tạm dừng hoạt động

Khu vực Cảng Cá Thọ Quang đã tạm dừng hoạt động

Nại Hiên Đông là phường tập trung đông chung cư nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó nhiều chung cư bố trí cho người lao động nghèo, người dân tái định cư, công chức, viên chức của thành phố và chung cư thương mại.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều