Phóng viên Thái Lan: Dưới bàn tay Kiatisuk, HAGL trở thành đội bóng rất có tương lai

HAGL đang lột xác dưới bàn tay của HLV Kiatisuk khi đội bóng này trở nên lì lợm và khó bị đánh bại hơn.

25/03/2021 14:25

Phóng viên Thái Lan: Dưới bàn tay Kiatisuk, HAGL trở thành đội bóng rất có tương lai 0

Trong 13 lần gần nhất đá sân khách tại V.League, HAGL không thắng được một trận nào (thua 8, hòa 5). Đội bóng Phố núi ở những mùa giải qua thường chỉ chơi tốt trên sân nhà và tỏ ra 'yếu bóng vía' mỗi khi phải rời xa Pleiku.

Tuy nhiên trong 2 trận đấu vừa qua, HLV Kiatisuk đã mang đến một bộ mặt rất khác cho HAGL. Đám trẻ nhà bầu Đức thi đấu chủ động với chiến thuật đề ra, phòng ngự chắc chắn và có những phương án tấn công mang lại hiệu quả.

Chiến thắng 3-0 trước đương kim vô địch Viettel ngay tại Hàng Đẫy không chỉ giúp HAGL lên đỉnh bảng V.League sau hơn 5 năm, mà còn đẩy tinh thần của đội bóng này rất cao.

Lần gần nhất HAGL dẫn đầu bảng xếp hạng là sau vòng 1 V.League 2016.

Lần gần nhất HAGL dẫn đầu bảng xếp hạng là sau vòng 1 V.League 2016.

Bình luận về những gì HLV Kiatisuk đang làm được với HAGL, phóng viên Kao Barley Jaroencher của kênh Thairath TV nói:

'Tôi nghĩ mùa giải chỉ bắt đầu với 5 trận đấu. Zico vẫn còn nhiều trận chiến trước mắt để chứng minh khả năng nếu anh ấy muốn vô địch. Vị trí của tất cả các đội bóng đều có thể thay đổi bởi khoảng cách điểm không chênh lệch nhiều.

Tuy nhiên chắc chắn rằng mọi người đều đồng tình rằng HAGL đang có sự tiến bộ thấy rõ. Các cầu thủ hiểu chiến thuật hơn so với quá khứ. Dưới bàn tay Kiatisuk, tôi nghĩ tập thể này rất có tương lai'.

Về phía HLV Kiatisuk, ông cũng tiết lộ kể từ khi tiếp quản HAGL đã tập trung cải thiện phòng ngự

Về phía HLV Kiatisuk, ông cũng tiết lộ kể từ khi tiếp quản HAGL đã tập trung cải thiện phòng ngự

'Do nhiều vấn đề ở mùa trước nên mùa này tôi nói với các cầu thủ rằng phòng ngự chắc chắn thì tốt không kém gì tấn công. Vì thế chúng tôi tập trung chú trọng vào rèn luyện các nhân tố ở hàng phòng ngự. Cũng may mắn có 3 tuần nghỉ vừa rồi mà chúng tôi đã có thêm rèn luyện.'

'Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một. Bởi để đạt được chức vô địch thì phải thể hiện được tốt ở hết tất cả các trận còn lại, để cho các đối thủ công nhận được khả năng của mình', HLV Kiatisuk nói trong buổi họp báo sau trận đấu với Viettel.

Theo Linh Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều