Phú Thọ: Giấu giày của bạn, nữ sinh lớp 11 trèo qua lan can té ngã tử vong

Trong lúc trèo qua lan can của hành lang tầng 2 lấy giày trả lại cho bạn, nữ sinh lớp 11 không may ngã xuống mái che. Do vết thương nặng, nữ sinh đã tử vong sau đó.

26/11/2022 09:34

google_Tiin.vn

Sự việc thương tâm khiến nữ xảy ra vào lúc 15h15 ngày 23/11 tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chia sẻ với báo Lao động, thầy Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận vụ việc.

Thầy Thư cho biết, vào thời điểm nêu trên, em P.V.K.A (SN 2006) - học sinh lớp 11 của trường có xin phép lớp trưởng ra ngoài lấy giày trả lại cho bạn. Trước đó, em A có giấu giày của bạn trên mái che đường ra nhà vệ sinh. Khi trèo qua lan can của hành lang tầng 2, em A đã không may bị ngã xuống mái che và nền đường.

Nội dung chú thích ảnh

Khu vực em A ngã xuống vì lấy giày trả lại cho bạn - Ảnh: Báo Lao động

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các giáo viên và học sinh đã đưa em A đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, em A đã tử vong lúc 15h ngày 24/11.

'Trong bối cảnh cô giáo sắp vào lớp, có thể do tâm lý vội vàng để lấy dép trả lại cho bạn, nên không may em A đã bị ngã. Toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường rất đau lòng...' - thầy Thư chia sẻ.

Cũng theo thông tin từ thầy Thư, em A là học sinh học giỏi trong lớp chất lượng cao của trường. Vừa qua, điểm thi môn Ngữ Văn của em A cao nhất lớp.

Nội dung chú thích ảnh

Trường THCS Hùng Vương - nơi ghi nhận sự việc thương tâm khi một nữ sinh bị cửa kính cứa vào cổ trong lúc chơi đùa cùng bạn bè - Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, ngày 17/11, tại Trường THCS Hùng Vương, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ghi nhận một vụ việc thương tâm.

Cụ thể, một nữ sinh lớp 9 tên N.H cùng các bạn chơi đùa. Trong lúc đùa giỡn, các bạn vô tình đẩy N.H vào cửa chính của lớp học khiến cánh cửa bị vỡ, kính từ cửa rơi xuống.

Em H. bị mảnh kính rơi trúng vào cổ khiến máu chảy nhiều. Nữ sinh này được nhà trường đưa đi cấp cứu nhưng do vết nặng, máu chảy nhiều nên em H tử vong sau đó.

Những câu chuyện đau lòng là lời cảnh tỉnh cho các em học sinh, nên cẩn thận và tránh đùa giỡn quá mức. Đồng thời luôn chú ý an toàn cho bản thân để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều