Đang bị tạm giam điều tra tội trộm cắp lại trốn khỏi nhà tạm giữ về gặp vợ con, tội chồng tội​​​​​​​

Trong lúc đang bị tạm giam để phục vụ để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”, một bị can ở Đắk Lắk đã trốn khỏi bhà tạm giữ về gặp vợ, con.

08/08/2022 17:02

Sáng nay (8/8), thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Song Vương (SN 1991, trú tại thôn 1, xã Tân Lập, huyện Krông Búk) về tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ”.

Ảnh minh họa

Trước khi trốn khỏi nhà tạm giữ, đối tượng Nguyễn Song Vương đã bị công an huyện Krông Năng tạm giữ để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng ,vào ngày 8/4, Công an huyện Krông Năng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam trong thời hạn 01 tháng 23 ngày đối với Nguyễn Song Vương về tội “Trộm cắp tài sản”, xảy ra ngày 30/3/2022, tại thôn Trung Hồ, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng.

Tuy nhiên, đến 9h30’ ngày 19/5/2022, Vương phát hiện cửa buồng giam không khóa và nảy sinh ý định bỏ trốn khỏi nhà tạm giữ.

Lợi dụng lúc sơ hở của cán bộ quản giáo, Vương đã mở cửa ra khỏi buồng giam rồi tiếp tục lén mở cửa đi ra ngoài khu vực giam giữ và trèo qua tường rào.

Sau khi trốn ra ngoài, Vương đi bộ đến nhà văn hóa huyện Krông Năng thuê taxi đến nhà bạn của mình tại thôn 9 (xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) xin được 400.000 đồng, nhằm có tiền trả tiền taxi.

Vương còn liên hệ với 2 người khác để xin tiền. Đến tối ngày 19/5/2022, Vương đón xe taxi từ thị xã Buôn Hồ đến nhà bố vợ ở xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar) để gặp vợ con và ngủ lại đây một đêm.

Khoảng 9h ngày 20/5/2022, Vương thuê xe taxi đến trung tâm thị xã Buôn Hồ để lẩn trốn thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hải Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều