Quảng Nam dừng cách ly người về từ Đà Nẵng, gỡ bỏ chốt kiểm soát dịch ở giáp ranh 2 địa phương

Đà Nẵng có hơn 21 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Nam quyết định dừng cách ly người về từ thành phố này.

10/06/2021 22:59

Trong tối nay 10/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam có thông báo mới về việc dừng thực hiện cách ly với người về từ Đà Nẵng.

Theo đó, Đà Nẵng đã qua 21 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nên UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam; không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng; dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến ĐT, ĐH, ĐX, đường mòn giáp với TP Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Riêng với người về từ TP. Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo quy định.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam, tính đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm 35.564 mẫu, phát hiện 8 trường hợp dương tính Sars-CoV-2, trong đó có 5 trường hợp nhập cảnh, còn lại có kết quả âm tính.

Hiện Quảng Nam đã qua 31 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Để tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch, chính quyền tỉnh này yêu cầu người dần nghiêm túc tuân thủ các khuyến cáo, quy định 5K của Bộ Y tế.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều