Quảng Ninh: Phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 di chuyển nhiều nơi

Giám định viên xăng dầu đi xe khách từ TP.HCM về Quảng Ninh, và trong xe có 5 người là F0.

24/06/2021 22:50

Tối 24/6, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19,  Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trường hợp này hiện đang là giám định viên xăng dầu Công ty Vận tải Phát Đạt.

Theo điều tra bước đầu, trường hợp này đi xe khách Bắc Nam từ TP.HCM đi TP Hải Phòng. Cũng trên chuyến xe này sau đó ghi nhận 5 ca F0 tại Thái Bình và Hải Phòng.

Qua điều tra lịch sử dịch tễ, ngày 19/6, người này lên xe khách từ Quảng Bình đến Quảng Ninh. Sáng 20/6, đến chốt kiểm soát cầu Đá Bạc, xuống xe taxi trung chuyển qua chốt, có tiếp xúc với 1 cán bộ trực chốt.

Tiếp đó, người này xuống xe tại Mông Dương, đi bộ đến kho xăng dầu Bình Minh, phường Mông Dương, tiếp xúc 7 nhân viên cây xăng trong quá trình kiểm định tại kho xăng dầu này từ 20 đến 23/6.

Ngày 20/6, giám định viên này ghé tiệm tạp hoá, ăn sáng, uống cà phê gần khu vực cầu Sắt trên địa bàn phường Mông Dương; Chiều 21/6, người này đi uống bia với nhân viên kho xăng dầu tại quán đầu cầu Sắt; đến trưa 23/6, đi taxi ra bến đò Cầu 1, Cửa Ông.

Trong thời gian chờ, nhân viên này uống nước tại quán nước khu vực bến và sau đó đi đò đến hòn Con Ong để di chuyển lên tàu VN02.

Tối 23/6, tàu đến Tuần Châu. Thời điểm này, nắm được thông tin trên chuyến xe Bắc Nam có ca mắc Covid-19, một người bạn của ca dương tính này đi cùng trên tàu VN02 gọi điện khai báo y tế với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 di chuyển nhiều nơi 0

Các đơn vị địa phương ngay lập tức phối hợp, cho dừng tàu và lấy mẫu toàn bộ người trên tàu.

Ngày 24/6, sau khi được nhận được kết quả dương tính SARS-CoV-2, trường hợp này được đưa tới Bệnh viện Số 2 điều trị, các F1 trên tàu này được đưa đi cách ly tại khu cách ly của TP Hạ Long.

Ngành y tế và các cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn tàu VN02 và địa điểm liên quan. Đến nay, đã có 11 trường hợp F1 âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh khẩn cấp thông báo, những người từng đến các địa điểm sau, hoặc từng tiếp xúc với ca dương tính này cần liên hệ với số điện thoại đường dây nóng báo dịch 1800.9214 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hướng dẫn phòng chống dịch:

Những người đã đi trên 2 chuyến xe 15B.03684 từ TP.HCM đến Hải Phòng ngày 19/6 và xe 37B.01979 nhà xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đến Móng Cái, Quảng Ninh ngày 20/6.

Các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính trên, hoặc người bán quán nước, tiệm tạp hoá, cà phê, ăn uống tại khu vực cầu Sắt, phường Mông Dương nghi tiếp xúc hoặc tiếp xúc với các nhân viên cây xăng Bình Minh lập tức khai báo để có biện pháp phù hợp nhằm phòng tránh lây nhiễm bệnh nếu có.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều