Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA

Sau hơn một tháng triển khai, tối ngày 24 và 25/4/2021 vòng chung kết cuộc thi rung chuông vàng YOLA Golden Bell Challenge 2021 đã diễn ra sôi nổi và gay cấn với sự tranh tài của gần 100 thí sinh xuất sắc tại 6 cụm trung tâm YOLA.

29/04/2021 16:00

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 0

Trung tâm Anh ngữ YOLA tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng – YOLA Golden Bell Challenge 2021 từ cuối tháng 3/2021 nhằm mang đến một sân chơi để các học viên có cơ hội cọ xát, rèn luyện khả năng quan sát, phán đoán, phản xạ trước những kiến thức mới và thêm nhiều trải nghiệm bổ ích ngoài giờ học trên lớp.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 1

Các câu hỏi của YOLA Golden Bell Challenge 2021 thử thách khả năng tiếng Anh cùng vốn kiến thức của thí sinh.

Trong cuộc thi Rung chuông vàng phiên bản đặc biệt này, các thí sinh ở mỗi cấp độ cần xuất sắc vượt qua các câu hỏi kiến thức tổng quát ở nhiều lĩnh vực bằng tiếng Anh 100%. Trước sự chứng kiến của phụ huynh, bạn bè, thầy cô cùng áp lực thời gian chỉ có 20 giây suy luận và trả lời mỗi câu hỏi, vòng thi quyết định này thực sự là một thử thách cam go đối với các thí sinh.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 2

Câu hỏi khó cùng áp lực thời gian đòi hỏi tâm lý, kiến thức vững vàng cùng khả năng phán đoán của thí sinh.

Phần thi đã diễn ra trong không khí hồi hộp nhưng cũng không kém phần hào hứng. Một trong những điểm đặc biệt trong vòng chung kết chính là sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô YOLA đồng hành cùng các em học sinh suốt cuộc thi. Các thầy cô được quyền cứu trợ khi trên sàn đấu chỉ còn 2 thí sinh. Các thầy cô đã phải vận dụng thể lực dẻo dai cùng tinh thần đồng đội để vượt qua những thử thách tưởng dễ mà khó của chương trình để có thể đưa các thí sinh trở lại sàn đấu nhiều nhất có thể.

Sau khi được cứu trợ, không khí khán phòng trở nên nóng hơn bao giờ hết vì các thí sinh phải thi đấu hết mình để có thể chạm tay đến chuông vàng. Từng câu hỏi trôi qua khiến cuộc thi càng gay cấn và hồi hộp.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 3

Sau phần cứu trợ của các thầy cô, thí sinh phải nỗ lực 200% để có thể vượt qua các câu hỏi hóc búa.

Thầy Christopher Brown, giáo viên tại YOLA, cho biết: “Các câu hỏi trong cuộc thi đòi hỏi thí sinh không chỉ thành thạo tiếng Anh mà còn phải có sự hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, khoa học, sinh học. Ngoài những kiến thức đã được học trên lớp, các em cần phải chủ động tìm hiểu thêm thông qua sách, báo hay Internet”.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 4

Thí sinh cấp độ Testprep còn lại cuối cùng của YOLA Golden Bell Challenge 2021, cụm trung tâm YOLA Cống Quỳnh – Hoàng Trọng Mậu

Trải qua 30 câu hỏi trải dài khắp mọi lĩnh vực, các nhà vô địch ở các cấp độ đã xuất sắc thể hiện bản lĩnh và rung được chuông vàng cũng như nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn, bao gồm học bổng khóa học YOLA trị giá 1.000.000 VNĐ.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 5

Bộ ba quán quân tại cụm trung tâm YOLA Trần Não, Thủ Đức và Thủ Dầu Một

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 6

Nhiều phần quà giá trị dành cho quán quân Trần Như Bảo Thi

Bạn Trần Như Bảo Thi, quán quân cấp độ Junior Primary cụm trung tâm YOLA Cống Quỳnh – Hoàng Trọng Mậu vui mừng: “Các câu hỏi ở vòng chung kết khó hơn rất nhiều so với các vòng thi trước nên em đã khá lo lắng. Em rất vui và tự hào về bản thân khi đã vượt qua các bạn đối thủ rất giỏi để giành chiến thắng và rung chuông vàng”. Chia sẻ thêm về chiến thuật thi đấu của mình, Bảo Thi cho biết khi gặp những câu hỏi đơn giản, bạn sẽ tận dụng thời gian viết thật nhanh đáp án, còn đối với những câu hỏi khó hơn, phương pháp loại trừ chính là bí quyết của bạn.

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 7

Quyết tâm “ẵm” học bổng, gần 100 thí sinh so tài tại vòng chung kết Rung chuông vàng phiên bản YOLA 8

“YOLA Golden Bell Challenge 2021 là cuộc thi rất bổ ích, giúp các bé có cơ hội cọ xát và hoàn thiện các kỹ năng, cũng như ôn lại các kiến thức của mình. Cảm ơn YOLA đã luôn mang đến những cuộc thi và chương trình ngoại khóa như thế này để các bé vui chơi nhưng vẫn được rèn luyện tiếng Anh thật tốt”, anh Quyết, phụ huynh thí sinh Nguyễn Đào Nhật Nam cấp độ Junior Secondary cụm trung tâm YOLA Trần Não, Thủ Đức và Thủ Dầu Một bày tỏ.

ĐỂ CON SÁNG TẠO VỊ MÙA HÈ

Thành lập năm 2009, YOLA được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín tối ưu hóa trải nghiệm học với sự linh hoạt trong thiết kế xây dựng lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho mọi lứa tuổi với 17 trung tâm tại TP. HCM và Bình Dương.

Từ 15/3 - 2/5/2021, với mong muốn mang đến một mùa hè bùng vị sáng tạo, chương trình YOLA Summer 2021 - Make your own taste với các hoạt động kỹ năng tiếng Anh vô cùng hấp dẫn và bổ ích cho các học sinh từ 6.5 tuổi cho đến trên 14 tuổi kèm ưu đãi học phí lên đến 9.000.000 VNĐ. Chương trình áp dụng có điều kiện, vui lòng tham khảo thêm tại website www.yola.vn hoặc liên hệ hotline 028 6285 8080 để được tư vấn miễn phí.

 

Theo Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều