#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Rộ tin xử kín vụ bà Nguyễn Phương Hằng: TAND TP.HCM nói gì?

Phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm dự kiến diễn ra ngày 21/9 tại TAND TP.HCM.

17/09/2023 12:50

google_Tiin.vn

Liên quan đến một số thông tin cho rằng vụ bà Nguyễn Phương Hằng có thể sẽ xét xử kín, mới đây, trao đổi với tờ Thanh niên, ông Phạm Ngọc Duy - Chánh văn phòng TAND TP.HCM cho biết, phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vẫn diễn ra công khai như quyết định đã được tống đạt.

Vì vụ án được dư luận quan tâm nên phía TAND TP.HCM cũng chuẩn bị các phương án để đảm bảo an ninh trật tự, không làm ảnh hưởng đến các phiên tòa khác xét xử cùng ngày.

Các nhà báo, phóng viên tham dự phiên tòa sẽ được TAND TP.HCM cấp thẻ, đồng thời chỉ những người được tòa triệu tập mới được sắp xếp vị trí chỗ ngồi, tham gia phiên xử.

Nội dung chú thích ảnh

Tòa xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm diễn ra công khai 

Phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm dự kiến được mở vào ngày 21/9, kéo dài đến ngày 22/9. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Bùi Đức Nam, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện VKSND TP.HCM là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng là luật sư Hồ Nguyên Lễ;  bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là luật sư Nguyễn Ngọc Lâm, ông Nguyễn Tri Thắng, bà Lê Thị Quỳnh Anh.

Ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng, ông Nguyễn Đình Kim được triệu tập tới tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Trước đó, cơ quan điều tra cho biết, qua xác minh không đủ cơ sở để xử lý hình sự ông Huỳnh Uy Dũng với vai trò đồng phạm giúp sức cho bà Hằng trong các buổi livestream. 

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều