#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Sáng sớm, Bộ Y tế bất ngờ công bố thêm 5 ca mắc Covid-19, nâng lên 179 ca: Có đến 4 ca liên quan đến BV Bạch Mai, đã tiếp xúc nhiều người

Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

29/03/2020 06:25

Sáng sớm ngày 29/3, Bộ Y tế bất ngờ công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên con số 179. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý có 4 bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai. 

Cụ thể, thông tin ban đầu về các bệnh nhân như sau:

CA BỆNH 175 (BN175): Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 176 (BN176): Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

CA BỆNH 177 (BN177): Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 178 (BN178): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

CA BỆNH 179 (BN179): 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/03.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2.

Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

BV Bạch Mai được Bộ y tế đánh giá là 'ổ dịch', hiện tại đã có 16 người nhiễm bệnh và có liên quan đến BV này, trong đó có nữ nhân viên căng tin (BN174), có lịch sử tiếp xúc với nhiều người trước khi phát hiện dương tính.

Tin vui là đến thời điểm này, đã có 21/179 ca nhiễm được chữa khỏi hoàn toàn và xuất viện. Ngoài ra, có thêm 21 bệnh nhân tiến triển tốt, đủ điều kiện khỏi bệnh và sắp tới sẽ được xuất viện.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27/3 thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều