#Vụ bánh mì không phải thực phẩm

Sau vụ Phó chủ tịch phường xử phạt người dân đi mua bánh mì, Khánh Hòa hướng dẫn chi tiết về hàng hoá thiết yếu

Chiều ngày 19-7, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể cho người dân về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội.

20/07/2021 06:34

Nội dung văn bản nêu rõ, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp. Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn về hàng hoá thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản do Sở Công thương Khánh Hòa ban hành

Văn bản do Sở Công thương Khánh Hòa ban hành

Văn bản do bà Phan Thị Thu Cúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa, ký xác định hàng hóa thiết yếu bao gồm:

Theo đó, hàng hoá thiết yếu bao gồm hàng thực phẩm tươi sống, thịt (các sản phẩm từ thịt), thuỷ sản (các sản phẩm từ thuỷ sản), rau, củ quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả) và trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).

Hàng công nghệ phẩm như bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói các loại và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân. Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng.

Lương thực gồm gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn, bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột).

Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.

Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông gồm: xăng dầu, gas, khí đốt và các loại nguyên liệu, vật liệu khác phục vụ sản xuất. Dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và đời sống. Thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Đề nghị các đơn vị nghiên cứu triển khai áp dụng trên địa bàn quản lý phù hợp tình hình, diễn biến dịch Covid-19.

Vụ xử phạt người công nhân tại Khánh Hòa

Vụ xử phạt người công nhân tại Khánh Hòa

Trước đó, một công nhân làm việc trong công trường của dự án du lịch ở phía Bắc TP Nha Trang thuộc phường Vĩnh Hòa đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Trên đường đi, người này bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm vì cho rằng ra đường khi không cần thiết bằng những lời lẽ khiến người dân bức xúc.

Mặc dù, người công nhân này đã xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường để mua bánh mì nhưng cán bộ kiểm soát chốt chặn không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn, bánh mì không phải là mặt hàng thiết yếu.

Sau đó, lực lượng chức năng đã xử phạt anh này 1,5 triệu đồng và công ty cũng cho anh nghỉ việc.

UBND phường Vĩnh Hòa cho biết, đoạn clip này được quay ngày 18-7, do ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường, quay lại để làm bằng chứng về xử phạt vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

 

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều