Hà Nội: Sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất để nới lỏng giãn cách

Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế.

16/09/2021 20:50

Chiều 16/9, trong buổi giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đưa ra một số thông tin về tình hình chống dịch trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Người lao động

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Người lao động

Về việc tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi, ông Quyền cho biết, đến nay, TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vaccine đạt 93,18%. '6% những người còn lại chưa được tiêm vắc-xin là nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng. Ở huyện Thanh Oai, có cụ 106 tuổi cũng đi tiêm, đây là minh chứng sự đồng thuận của nhân dân' - ông Quyền nói.

Theo báo Người lao động, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận huyện thị xã, xã phường, thị trấn rà duyệt lại để xây dựng ngay kế hoạch để tiêm mũi 2 theo thời hạn khuyến cáo của từng loại vaccine. Có danh sách từng đối tượng với từng loại vaccine để từ đó TP phối hợp với Bộ Y tế để đảm bảo nguồn cung vắc-xin. Phải triển khai càng sớm càng tốt, theo đúng thời gian với từng người, từng loại vắc-xin. Tập trung triển khai tiêm vắc-xin mũi 2 mới có thể yên tâm phần nào.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nêu, Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã họp bàn rất cụ thể để chỉ đạo rõ việc trong giai đoạn hiện nay và sau 21/9, thành phố cần có biện pháp, giải pháp gì để tiếp tục khống chế dịch bệnh tốt, nới lỏng từng bước….

'Hà Nội đã giãn cách lần thứ tư. Doanh nghiệp và người dân đều mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để phục hồi sản xuất, kinh doanh. TP cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như thu ngân sách… Từ đó, lãnh đạo TP đã có chủ trương sẽ kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tiểu ban để giảm đầu mối. Đặc biệt, sẽ có tiểu ban mới về việc phục hồi sản xuất, kinh doanh và tiểu ban này sẽ nhanh chóng có kế hoạch cụ thể nhất' - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh: Lê Phú

Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh: Lê Phú

Theo báo Tiền phong, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo nới lỏng ở 19 địa bàn trong trạng thái bình thường mới. Tiếp thu các phản ánh từ cơ sở, thành phố sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn nữa để thực hiện việc này.

'Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. TP sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

Hôm nay 16-9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP rà soát, có phương án cụ thể báo cáo vào thứ Hai tuần tới (20-9) để có phương pháp, giải pháp cụ thể để triển khai hiệu quả nhất sau ngày 21-9. Theo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu, từ đó tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh...' - ông Nguyễn Mạnh Quyền cho biết.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều