Sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân thực hiện 6 biện pháp chống dịch

Trong thời gian giãn cách tiếp theo, Sở Y tế TP. HCM đề nghị người dân lưu ý các khuyến cáo để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

14/06/2021 22:00

Trong cuộc họp diễn ra vào chiều nay 14/6, TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách toàn thành phố thêm 2 tuần nữa theo Chỉ thị 15.

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng – PGĐ Sở Y tế TP. HCM mặc dù thành phố đã cơ bản kiểm soát được 1 số chuỗi lây nhiễm song thời gian gần đây đã phát hiện thêm 1 số ổ dịch chưa rõ nguồn lây. Vì vậy, cần thêm giãn cách để khoanh vùng, truy vết, ngăn nguy cơ tiếp xúc gần, lây lan dịch.

Ngành y tế thành phố khuyến cáo người dân 6 điều sau đây để tăng cường phòng chống dịch trong giai đoạn quan trọng.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân thực hiện 6 biện pháp chống dịch 0

Thứ nhất, về cơ bản người dân phải tiếp tục áp dụng chặt các biện pháp 5K.

Thứ 2 khi xuất hiện một địa điểm nào phong tỏa, web cơ quan chức năng và báo đài thông báo thì người dân xem kỹ để đánh giá xem mình có ở khu vực đó, có nguy cơ hay không để báo ngay cho ngành y tế xử lý.

Thứ 3, dù cơ bản chấp hành tốt nhưng sự tiếp xúc vẫn còn nhiều. Do đó TP mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác để ngăn ngừa cao nhất nguy cơ lây lan dịch.

Thứ 4, người dân phải đảm bảo môi trường thông khí tốt, hạn chế tối đa máy điều hòa. Nếu buộc sử dụng thì cần bật 27 độ C trở lên.

Thứ 5, người dân nên ghi lại lịch trình di chuyển để lỡ chẳng may có tiếp xúc người nguy cơ thì ngành y tế thuận lợi truy vết.

Thứ 6, người dân trong thời gian này hạn chế tối đa đến các cơ sở y tế khi không cần thiết. Ngoài ra ưu tiên việc làm việc, mua bán trực tuyến.

Về phía chính quyền thành phố, sẽ tiếp tục khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm để phát hiện sớm các ca nhiễm trong cộng đồng, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều