#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Sóc Trăng cho phép mở cửa vũ trường, quán bar

Vũ trường, massage, quán bar được hoạt động nhưng cùng một thời điểm trong cơ sở không quá 10 người, mỗi phòng không quá 4 người, theo quy định mới từ tỉnh Sóc Trăng.

17/10/2021 08:30

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thành phố Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thành phố Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN

Chiều 16/10, UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép từ 0h ngày 17/10, người dân ở vùng xanh và vàng được qua lại bình thường, thực hiện 5K; vùng xanh, vùng vàng đến cam phải tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc có giấy xác nhận điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng.

Theo quy định mới của tỉnh Sóc Trăng, nhà hàng, quán ăn tại vùng xanh được phép hoạt động, nhưng bố trí không quá 4 người/bàn, mỗi bàn cách nhau 2m; vũ trường, massage, quán bar được hoạt động nhưng cùng một thời điểm trong cơ sở không quá 10 người, mỗi phòng không quá bốn người; cơ sở kinh doanh karaoke, bida được hoạt động nhưng không bố trí quá 4 người/bàn hoặc phòng.

Tại vùng vàng, người dân được tập trung 20 người tại những hoạt động trong nhà, ngoài trời tại một địa điểm; nhà hàng, quán ăn, giải khát được 2 người một bàn cách nhau 2 m.

Đối với vùng cam, người dân được tập trung 6 người; nhà hàng, quán ăn chỉ bán mang về và người dân được phát phiếu đi chợ 2 ngày một lần.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh, hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đường thủy được phép hoạt động, Sở GTVT sẽ có hướng dẫn cụ thể riêng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, gym, yoga, bán hàng rong, vé số, hoạt động giáo dục đào tạo trực tiếp được hoạt động.

Còn đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình, dự án, trung tâm thương mại, siêu thị, của hàng tiện ích, chợ truyền thống, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động nhưng có điều kiện.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều