#Bão mạng

SỐC: Truy tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát phát hiện hơn 100 người mặc đồ lót, bị giam trong ngôi nhà tồi tàn suốt nửa tháng

Tại hiện trường cực kỳ bẩn thỉu với rác thải và túi quần áo cũ, tất cả những người này (94 người đàn ông, 16 phụ nữ, 2 trẻ con) chỉ mặc đồ lót, mệt mỏi, đói khát.

05/05/2021 11:07

Fox News ngày hôm qua (4/5) đưa tin, một bà mẹ 24 tuổi cùng 2 con (bé gái 7 tuổi và bé trai 5 tuổi) được thông báo mất tích. Trong quá trình tìm kiếm, Cảnh sát Houston (Mỹ) bất ngờ phát hiện một ngôi nhà tồi tàn ở Houston, bên trong chứa hơn 100 người, bao gồm 3 mẹ con nói trên.

Tại hiện trường cực kỳ bẩn thỉu với rác thải và túi quần áo cũ, tất cả những người này (94 người đàn ông, 16 phụ nữ và 2 trẻ con) chỉ mặc đồ lót.

Bên trong ngôi nhà chứa hơn 100 người

Bên trong ngôi nhà chứa hơn 100 người

John Cannon - đại diện Cảnh sát Houston - cho hay nhóm người này bị chèn ép trong một không gian chật hẹp và một số phải ngồi chồng lên nhau.

'Chúng tôi hét lớn tên người phụ nữ để xem cô ấy có trong đó không, và cô ấy đã xuất hiện cùng 2 đứa trẻ. Họ không bị bất kỳ thương tích nào cả' - sĩ quan Cannon cho hay.

Ngôi nhà được tìm thấy rộng khoảng 139m2, khi bước vào cảnh sát chỉ phát hiện một tấm nệm cùng chiếc tủ lạnh, nhưng đi sâu vào trong thì bàng hoàng chứng kiến cảnh hàng trăm người đang trú ngụ.

Một số người cho biết họ đã bị nhốt ở đây khoảng 3-4 ngày, một số khác khẳng định đã bị giam cầm trong đó 15 ngày. Tất cả đều vô cùng mệt mỏi và đói khát.

Hai trong số những nạn nhân (gồm 1 phụ nữ mang thai và 1 người đàn ông) đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

SỐC: Truy tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát phát hiện hơn 100 người mặc đồ lót, bị giam trong ngôi nhà tồi tàn suốt nửa tháng 1

Lực lượng chức năng, bao gồm cả xe cứu thương được huy động đến hiện trường

Lực lượng chức năng, bao gồm cả xe cứu thương được huy động đến hiện trường

Nhà chức trách cho biết 5 người đàn ông đã bị bắt với nghi ngờ đây là đường dây buôn người xuyên biên giới.

Theo phát ngôn viên ICE Greg Palmore, Houston nằm cách biên giới Mexico khoảng 7 giờ di chuyển khiến nó trở thành một tuyến đường phổ biến cho người nhập cư.

'Houston có ý nghĩa quan trọng đối với các hành lang đường cao tốc thành phố, I-45 và I-10. Với hai hành lang giao thông đó, bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên nước Mỹ và dễ dàng hoà nhập vào các cộng đồng dân cư tại đây' - ông Palmore cho hay.

Hiện vụ việc chấn động này đang được giới chức trách điều tra, xử lý.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều