Sư giả vào chùa trộm tiền sư thật: Lễ bái thành tâm

Đối tượng giả danh nhà sư vào chùa trộm tiền của sư đã theo dõi cả ngày sau đó vào lễ như bình thường.

18/02/2020 10:01

Lúc 19h02 ngày 15/2, một đối tượng ăn mặc giống nhà sư đã tới chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh). Sau khi đi vòng quanh một số phòng của chư Tăng, đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng của chư Tăng và lục lọi lấy đi số tiền gần 30 triệu đồng.

Chiều 17/2, chia sẻ với PV, TT.Thích Đạo Hiển, trụ trì chùa Cảnh Huống cho biết sau khi xảy ra sự việc, nhà chùa đã báo công an để điều tra và cảnh báo cho những chùa khác đề phòng trước trường hợp này.

'Sau khi nhà chùa xảy ra sự việc, có sư ở Hải Phòng gọi lên cho tôi thông tin rằng đối tượng trộm cắp này là người ở Hải Phòng, chuyên lừa sư và bị công an Đà Nẵng bắt 1 lần. Thậm chí đối tượng ăn cắp ở chùa ở Nam Định, Hải Dương. Có sư ở Hải Dương gọi cho tôi báo bị đối tượng này trộm 50 triệu đồng' -trụ trì chùa Cảnh Huống kể.

Đối tượng đột nhập chùa Cảnh Đuống trong trang phục tu sĩ

Đối tượng đột nhập chùa Cảnh Đuống trong trang phục tu sĩ

Theo vị trụ trì chùa Cảnh Huống, sau khi sự việc xảy ra, một số phật tử kể lại với ông rằng ngày hôm đó có một đối tượng giả sư, nói giọng giống phụ nữ đứng ở bên ngoài cả ngày quan sát. Hôm đó chùa có đông người nên mọi người chủ quan, không đề phòng khóa cửa lại.

'Phòng tôi có khóa nhưng hôm đó có lái xe của mấy khách đến và nhà bếp nên không ai khóa cửa. Theo camera ghi lại, đối tượng dựng xe máy ở sân rồi vào nhà tổ lễ như bình thường để tránh bị nghi ngờ.

Sau khi không thấy ai, đối tượng lẻn vào phòng tôi và các sư khác lấy toàn bộ tiền mừng tuổi của các sư. Các sư tăng được cho tiền để ăn học cũng bị lấy đi. Họ cứ tưởng sư nhiều tiền nhưng sư cũng không có đâu ' -TT.Thích Đạo Hiển tâm sự.

Theo vị trụ trì chùa Cảnh Huống, việc đối tượng đóng giả nhà sư đi lừa rất nguy hiểm và mang tiếng các sư trong hội phật giáo.

Được biết, sau khi nhận được báo cáo của chùa, các cơ quan chức năng đến điều tra, khám nghiệm hiện trường, truy tìm nghi can gây ra vụ trộm Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thu Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều