Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường tiến triển tốt

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết sức khỏe bé trai bị bỏ rơi giữa khe tường tại Trâu Quỳ, Gia Lâm đang tiến triển tốt, bé đã tự bú bình.

25/08/2020 21:04

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường tiến triển tốt 0

Theo Người đưa tin, Th.S bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh (bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội ) cho biết, sau khi bé được cấp cứu, điều trị và được các bác sĩ tại bệnh viện thay thế kháng sinh điều trị thì mọi vấn đề của bé được đẩy lùi.

'Tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé khỏe hơn và đã tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch nữa', Th.S bác sĩ Thái Bằng Giang cho biết.

Cũng theo Người đưa tin, Phó Chủ tịch UBND TT Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) cho biết: 'Bé trai bị bỏ rơi dưới khe tường giữa hai nhà ở số nhà 45, phố Đào Nguyên A đã có người thân đến làm thủ tục nhận là ông ngoại của bé. Hiện chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng xác minh qua ADN'.

Dự kiến ngày 1/9 sẽ có kết quả xét nghiệm AND. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành hướng dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận bé.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường tiến triển tốt 1

Trước đó, đêm 18/8, bé sơ sinh được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng thân nhiệt hạ dưới 36 độ C và toàn thân có nhiều vết xước. Các bác sỹ đã xử trí vết thương bên ngoài và sử dụng kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch.

Sau 3 ngày nằm viện, bệnh nhi xuất hiện tình trạng nhiễm trùng tăng lên do khi sinh ra, bé không được chăm sóc kỹ, không được ủ ấm và bị bỏ tại môi trường không thích hợp.

Theo Huyền Trang (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều