#Covid-19 ở Việt Nam 2021

NÓNG: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện 10 ca Covid-19

Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) sẽ phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

07/05/2021 09:09

Thông tin đang được quan tâm nhất sáng nay (7/5), ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), vừa ký quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Trước đó, tối 6-5, bệnh viện K Tân Triều xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. 

NÓNG: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện 10 ca Covid-19 0

Sáng 7-5, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch Covid-19. Ảnh: dantri.com.vn

Từ 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện K ngưng tiếp nhận bệnh nhân, không cho bệnh nhân xuất viện, cách ly từng khoa, phòng, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập ở cả 3 cơ sở. Tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện đang có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú.

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đang có mặt tại Bệnh viện K để chỉ đạo công tác chống Covid-19.

Thứ trưởng Thuấn cho biết điều tra dịch tễ xác định trong số 10 ca dương tính có một bệnh nhân từng điều trị một tháng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, về Bệnh viện K lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà.

NÓNG: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tạm thời đóng cửa sau khi phát hiện 10 ca Covid-19 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ảnh: Phạm Thắng (Zing)

Đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội tạm đóng cửa do ghi có ca bệnh Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 Đông Anh (Hà Nội) cũng tạm thời phong tỏa từ 8h ngày 5/5 sau khi phát hiện chùm ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nhiều địa phương đã phát hiện các ca dương tính liên quan đến đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Theo Hà My (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều