Hà Nam: Tẩm xăng tự thiêu vì không đồng tình với phán quyết của tòa

Nhiều người cũng đã khuyên can ông Chu nhưng có thể do uất ức nên ông có hành động bộc phát như vậy'.

11/06/2020 16:59

Hiện người nhà ông Nguyễn Văn Chu có đơn gửi đến các cơ quan chức năng về sự việc này.

Trong đơn gửi, con ông Chu, anh Nguyễn Đức Bình (con ông Chu) viết, những năm trước, gia đình anh có xây bờ rào. Đến đoạn tường rào giáp ranh với nhà ông Đỗ Văn Tấc, hai bên thống nhất lấy cây duối (là mốc số 9) để làm căn cứ phân chia và đó là một đường thẳng so với các mốc giới còn lại.

Sau khi hai bên thống nhất, gia đình anh Bình thuê người đào cây và móng xây dựng bờ rào.

Nhưng đến sáng hôm sau, phần cọc đánh dấu mốc giới bị xê dịch hơn 30cm nên đoạn tường rào không còn thẳng. Hai bên đã to tiếng với nhau về việc này.

Năm 2017, khi nhà ông Tấc xây tường rào, gia đình anh Bình phát hiện phần xây dựng này nằm lên phần đất nhà mình nên gửi đơn thư ra UBND xã.

Ông Chu có đơn khởi kiện ra TAND huyện và tỉnh nhưng đều bị bác đơn.

Theo ông  Đỗ Hữu Nội, chủ tịch UBND xã Hợp Lý, ông Nguyễn Văn Chu (SN 1934, trú tại thôn Kim Thượng, xã Hợp Lý) tẩm xăng tự thiêu vào ngày 22/5 và tử vong vào ngày 5/6. Gia đình cho biết, ông Chu bức xúc với hai bản án của TAND huyện Lý Nhân và TAND tỉnh Hà Nam về việc tranh chấp mốc giới đất đai với hàng xóm…'.

Trưởng thôn Kim Thương, xã Hợp Lý là ông Nguyễn Văn Tiến đưa thêm thông tin, 'Nguyên nhân dẫn đến vụ việc cũng là do mâu thuẫn đất xây dựng tường rào. Nhiều người cũng đã khuyên can ông Chu nhưng có thể do uất ức nên ông có hành động bộc phát như vậy'.

Ông Nguyễn Văn Chu tại bệnh viện. Ảnh vietnamnet.vn

Ông Nguyễn Văn Chu tại bệnh viện. Ảnh vietnamnet.vn

Anh Bình cho biết thêm, TAND huyện Lý Nhân cùng Văn phòng đất đai huyện Lý Nhân về thẩm định nhưng đoàn thẩm định có sự thiếu khách quan, thẩm định sai đơn đề nghị, khiếu kiện của gia đình.

Trong bản án số 02/2018/DS-ST ngày 26/10/2018 có nhiều tình tiết không đúng với lời khai của gia đình anh, cũng như số liệu đưa ra là không đúng.

Theo H.Vân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều