#Khan hiếm xăng dầu

Tăng cường cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng tại Hà Nội

Từ 8/11, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã quyết định tất cả các cửa hàng xăng dầu thuộc địa bàn TP Hà Nội sẽ tăng cường bán hàng 24/24h cho đến hết ngày 13/11.

09/11/2022 09:43

google_Tiin.vn

Điều này nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu của người tiêu dùng không bị gián đoạn vì phải xếp hàng chờ đổ xăng như cách đây ít ngày.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Petrolimex cho biết 96 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng cường bán hàng 24/24.

Theo chia sẻ của người tiêu dùng, việc mua xăng dầu phục vụ nhu cầu đi lại hiện đã thuận tiện hơn.

'Mình đợi một người là mua được luôn, cũng không giới hạn', anh Trần Anh Văn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, chia sẻ.

Theo ghi nhận của doanh nghiệp, số lượng xăng bán lẻ cho người tiêu dùng trên địa bàn TP Hà Nội những ngày đầu tháng 11 đã tăng trung bình từ 35% đến gần 40% so với tháng 10. Đại diện doanh nghiệp này khẳng định sẵn sàng nguồn cung phục vụ nhu cầu người dân.

Mua bán xăng dầu tại một cửa hàng xăng dầu. (Ảnh: TTXVN)

'Chúng tôi đã thống nhất với các nhà cung cấp về tổng lượng mua xăng dầu gấp 1,4 lần so với kế hoạch tối thiểu được Bộ Công Thương giao. Chúng tôi dự kiến nhu cầu tiêu dùng tăng lên của tháng 11 và 12. Thậm chí, Petrolimex đang chủ động trong việc đánh giá nhu cầu của tháng 1/2023', ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), cho biết.

Cùng với đó, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, nhà máy đã nâng công suất tăng dần lên 112% từ đêm 5/11, để giảm áp lực về nguồn cung xăng dầu cho cả nước.

'Nâng công suất thì Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức triển khai các công việc và giải pháp để tăng nguồn cung, nguyên liệu cho nhà máy như dầu thô', ông Mai Tuấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi, thông tin.

Các doanh nghiệp khuyến nghị khách hàng lựa chọn thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu đúng quy trình.

Theo Hòa An/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều