Tạt axit vào vợ người tình: Lời khai bất ngờ

Người phụ nữ mang axit đến tạt vào mặt vợ của người tình cho biết không cố tình giết, chỉ hủy hoại nhan sắc.

13/04/2021 16:07

Lãnh đạo Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, bước đầu, đơn vị này đã lấy lời khai của nghi phạm Đặng Thanh Tùng (49 tuổi, trú xóm 12, xã Nghi Kim, TP. Vinh) - hung thủ tạt ca axit vào mặt chị Nguyễn Thị H.V. (48 tuổi, trú phường Lê Lợi, TP. Vinh) 3 ngày trước gây thương tích nặng cho nạn nhân.

'Đối tượng Tùng lên kế hoạch và thực hiện luôn việc trả thù. Đối tượng khai mục đích để hủy hoại nhan sắc chứ không cố tình giết và cũng chỉ tấn công chị V. chứ không tấn công người tình', một cán bộ công an nói và cho biết, thời gian gần đây cô ta vẫn liên lạc với chồng chị V. Sau khi bị tạt axit, nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bác sỹ cho biết, chị V. bị bỏng khoảng 20% cơ thể với nhiều vết bỏng sâu ở mặt, ngực, bụng, tay, chân. Mắt phải nạn nhân có nguy cơ hỏng.

Tạt axit vào vợ người tình: Lời khai bất ngờ 0

Nghi phạm D.T.Tùng và tang vật vụ án

'Bệnh nhân bị nhiều vết bỏng trên cơ thể, nặng nhất và vùng mặt và ngực với nhiều vết bỏng sâu độ 2,3,4. Ngoài ra, ở cổ, bụng, chân, tay nạn nhân cũng bị bỏng nhiều. Toàn bộ vết bỏng khoảng 20% cơ thể.

Nặng nhất là mắt phải của nạn nhân có nguy cơ hỏng. Nếu bình phục thì thị lực của nạn nhân cũng chỉ được 2/10 so với bình thường', bác sỹ tại Khoa Bỏng Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An nói và cho biết, mấy ngày qua, người thân, chồng nạn nhân vẫn vào thăm, chăm sóc. Cơ quan công an cũng đã vào lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Theo lời khai ban đầu, 3 năm trước Tùng quen biết và nảy sinh tình cảm với anh V.S.H. (49 tuổi; chồng của chị V.). Thời gian này 2 người có qua lại, liên lạc với nhau. Đến đầu năm 2021, Tùng thấy anh H. lạnh nhạt, không còn dành nhiều tình cảm cho mình nên đối tượng có ý định sử dụng hóa chất để tạt vào chị V. nhằm huỷ hoại nhan sắc vợ người tình.

Sáng 9/4, người đàn bà này chạy xe máy mang theo ca dung dịch axit đến trước khu vực Ga Vinh rồi gửi xe máy lại. Sau đó, nữ quái thuê một người đàn ông trung niên chạy xe ôm nhờ chở đến khu vực khối 16, phường Lê Lợi để tìm nhà chị H.V.

Khi đến nơi, để chắc chắn đúng là nhà của chị V. thì Tùng hỏi một số người hàng xóm xung quanh để khẳng định. Người đàn bà sau đó tiến đến trước cửa nhà rồi cất tiếng gọi.

Nghe tiếng gọi tên, chị V. ở trong nhà chạy ra mở cửa. Đúng lúc này, Tùng hất cả ca dung dịch axit vào mặt, người của chị V. Sau khi gây án, đối tượng chạy ra xe ôm rồi bỏ đi khỏi hiện trường.

'Khi thuê xe ôm chở mình đi, Tùng không nói với xe ôm là đi tạt axit nên người chạy xe ôm không hề biết. Chỉ sau khi Tùng tạt axit vào người phụ nữ kia và lên xe rời đi thì người xe ôm này mới biết', một cán bộ công an nói .

Theo Bảo Thanh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều