Thái Bình: Bố trói con gái trong nhà nghỉ, dựng chuyện bắt cóc lừa vay tiền trả nợ

Túng quẫn vì nợ nần, người bố đã lên kế hoạch tinh dựng chuyện con gái ruột bị bắt cóc rồi lấy lý do đó đi vay tiền người thân.

09/03/2023 08:35

google_Tiin.vn

Những ngày qua, câu chuyện con gái của Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1984, trú tại thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) bị kẻ gian 'bắt cóc' được người dân địa phương truyền tai nhau.

Vụ việc sau đó được trình báo đến công an địa phương. Tuy nhiên, vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng phát hiện ra đây là màn kịch do chính Đông dựng lên hòng lấy lý do để vay tiền người khác.

Nội dung chú thích ảnh

Đối tượng Nguyễn Văn Đông dựng chuyện con gái ruột bị bắt cóc để vay tiền trả nợ - Ảnh: Lao động

Tờ Lao động đăng tải thông tin ban đầu về vụ việc như sau: Vào khoảng hơn 12h trưa ngày 8/3, Đông chở con gái ruột là cháu N.N.H (sinh năm 2012) đến một nhà nghỉ tại huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng). Khi đi, đối tượng chuẩn bị sẵn dây điện bọc vỏ nhựa, khăn quàng đỏ.

Tại nhà nghỉ, Đông dùng dây điện vỏ nhựa trói ngược hai tay cháu H ra sau, sử dụng khăn quàng đỏ bịt mắt, bịt miệng con gái lại, sau đó lấy điện thoại chụp ảnh ghi lại hình ảnh giống như nạn nhân đang bị kẻ gian bắt cóc, khống chế, giữ làm con tin.

Tiếp đó, đối tượng dùng một chiếc điện thoại khác, tạo tài khoản mạng xã hội zalo ảo, gửi hình ảnh con gái bị trói tay, bịt mắt, miệng gửi vào tài khoản mạng xã hội zalo trên chiếc điện thoại chính còn lại của mình.

Kèm hình ảnh, Đông nhắn từ điện thoại này qua điện thoại kia với nội dung: 'Con gái mày đã bị bọn tao bắt cóc. Từ giờ đến 6 giờ tối nay mày phải chuẩn bị tiền 300 triệu cho bọn tao. Nếu không làm theo thì mày sẽ vĩnh viễn không bao giờ gặp con mày nữa. Muốn con bé sống sót về với mày thì mày phải làm theo yêu cầu của bọn tao. Cứ 15 phút tao sẽ nhắn tin cho mày 1 lần. Đừng làm liều, nếu không mày sẽ phải nhận hậu quả'.

Tinh vi hơn, Đông còn nhắn hù dọa... chính mình với nội dung: 'Không được báo với công an. Nếu báo hậu quả mày tự gánh'.

Sau khi thao tác xong nội dung tin nhắn kèm hình ảnh như kể trên, Đông mang chiếc điện thoại chính của mình đi gặp một số người thân quen, bạn bè, họ hàng để 'van xin', 'cầu cứu' họ cho vay mượn tiền để... 'chuộc' con gái.

Với thủ đoạn này, Đông lừa được ba người đồng ý cho vay mượn số tiền khoảng 200 triệu đồng để có thể 'chuộc' con.

Nội dung chú thích ảnh

Tin nhắn và hình ảnh do Đông tự tạo rồi gửi chính mình... - Ảnh: Lao động

Khi nhận được tin báo việc con gái Đông bị 'bắt cóc', Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc, phối hợp cùng Công an huyện Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh khai thác với mục tiêu trong thời gian sớm nhất phải tìm ra địa điểm nơi cháu bé bị nhốt giữ và phá án, giải cứu nạn nhân.

Sau khoảng 2 giờ, lực lượng công an đã tìm ra địa điểm mà Đông nhẫn tâm trói, nhốt con gái mình tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng và giải cứu cháu H. an toàn.

Lúc này, trước các bằng chứng phạm tội quả tang và nạn nhân, vật chứng, chứng cứ liên quan, Đông đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khai với cơ quan chức năng, Đông nói do túng quẫn, nợ nần nên đã nảy sinh ý định lấy chính con gái ruột ra để tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc, tống tiền, nhằm dễ dàng, thuận lợi vay mượn tiền từ những người thân quen để trả nợ.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Đông để tiếp tục điều tra.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều