#Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Kế hoạch sử dụng tàu ngầm giải cứu các cầu thủ nhí của tỷ phú Mỹ Elon Musk bất khả thi

Sau rất nhiều phương án, tỷ phú người Nam Phi Elon Musk đã quyết định dành cho Thái Lan một tấm lòng là đem chiếc tàu ngầm mới toanh của mình đến để giải cứu các cầu thủ.

10/07/2018 15:43

Tỷ phú Elon Musk hôm nay (10/7) đã đăng đoạn video về việc thử nghiệm chiếc tàu ngầm dự kiến sẽ được đưa đến Chiang Rai để giải cứu đội bóng đá Thái Lan bao gồm 12 cầu thủ nhí cùng 1 huấn luyện viên đang bị mắc kẹt trong hang động gần 2 tuần nay. Mặc dù đã giải cứu được 8 người trên tổng số đó vào ngày Chủ nhật và thứ Hai vừa qua, tuy nhiên tình trạng hiện nay vẫn là cứu người càng sớm càng tốt.

Tàu ngầm của ông Musk đã được đưa tới Thái Lan sau 3 tiếng thử nghiệm ở Los Angeles

Tàu ngầm của ông Musk đã được đưa tới Thái Lan sau 3 tiếng thử nghiệm ở Los Angeles

Vào ngày hôm trước, tỷ phú Musk đã có lời phát biểu rằng ông vô cùng quan tâm tới việc giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan, đồng thười thể hiện thiện chí giúp đỡ cho công cuộc giải cứu mà cụ thể là giao chiếc tàu ngầm của mình cho lực lượng cứu hộ tùy ý sử dụng.

Tuy nhiên, Thống đốc của xứ sở chùa vàng, ông Narongsak Osatanakorn, mới đây cho biết ông thật sự rất biết ơn ông Musk vì đã dành nhiều tình cảm cho đất nước ông cũng như là đã giúp đỡ rất nhiều, nhưng việc sử dụng tàu ngầm để cứu hộ là bất khả thi và không cần thiết. Ông Musk sau đó đã quyết định để lại tàu ngầm của mình ở lại Thái Lan vì cho rằng 'nó có thể hữu ích trong tương lai'.

Theo những gì được biết, tàu ngầm mà ông Musk sử dụng là một tàu cỡ nhỏ, thân tàu được làm từ hệ thống chuyển hóa ôxy lỏng của tên lửa Falcon, nó có thể vượt qua những khoảng hẹp ở trong các hang động, ngoài ra nó cũng vô cùng mạnh mẽ.

Vào thời điểm video được đăng tải thì Thái Lan mới chỉ mới giải cứu được 4 người trong đội bóng nhí, trong lúc đó tàu ngầm của ông Musk đang trên đường vận chuyển đến Thái Lan, được coi là một phương án dự phòng để đưa những chàng trai đang mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Ông Musk cho rằng chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ này vẫn còn có thể hữu ích trong tương lai

Ông Musk cho rằng chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ này vẫn còn có thể hữu ích trong tương lai

Ông Elon Musk cho biết: 'Ngay cả khi không hữu dụng trong trường hợp đó nhưng tôi nghĩ nó vẫn sẽ được áp dụng vào những trường hợp khác trong tương lai, ngoài ra con tàu này còn có thể hoạt động trong những buồng kén ở không gian'.

(Theo ABC)

>> Xem tất cả các thông tin về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan TẠI ĐÂY

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều