Thanh niên mua ná về bắn giải trí mùa Covid-19 khiến nhà dân ở Sài Gòn bị vỡ kính

Rảnh rỗi trong mùa Covid-19, thanh niên được làm việc tại nhà nên mua ná kim loại, bi sắt về bắn giải trí khiến cho nhà dân gần đó bị vỡ kính.

19/06/2021 16:35

Ngày 19/6, Công an quận 1, TPHCM cho hay, đã làm rõ thông tin nhà dân nhiều lần bị bắn bằng bi sắt dẫn tới vỡ kính khiến cho gia đình này hết sức hoang mang và gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 15/6, bà N. sinh sống ở con hẻm 214 đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TPHCM tới Công an quận 1 trình báo về việc nhiều lần bị đối tượng lạ bắn bi sắt vào nhà dẫn tới vỡ kính.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Đáng nói, bà N. cùng người thân không có mâu thuẫn với ai và cũng không có nợ nần. Gia đình bà N. hết sức hoang mang lo lắng cho sự an nguy của gia đình mình.

Nhận tin, Công an quận 1 đã có mặt lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường. Công an xác định đối tượng bắn bi làm vỡ kính của nhà bà N. không có tính chất khủng bố hay trả thù cá nhân.

Bi sắt thu giữ.

Bi sắt thu giữ.

Bằng nghiệp vụ, công an xác định đối tượng gây ra vụ việc là D.M.K. (SN 1990) nên ngày 16/6 đã mời về trụ sở làm việc. Qua làm việc, thanh niên khai trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên làm việc tại nhà ở chung cư Horizon, số 214 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1.

Do có nhiều thời gian rảnh nên K. lên mạng facebook và trang thương mại điện tử Shopee đặt mua 4 cái ná bằng kim loại (giá 200 ngàn đến 1,8 triệu đồng/cái), bi sắt (đường kính 0,5cm) với giá 30-45 ngàn đồng/kg. Sau đó, K. mang về căn hộ ở chung cư.

Thanh niên mua ná về bắn giải trí mùa Covid-19 khiến nhà dân ở Sài Gòn bị vỡ kính 2

Thanh niên mua ná về bắn giải trí mùa Covid-19 khiến nhà dân ở Sài Gòn bị vỡ kính 3

Tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ.

Vài ngày trước, K. đem ná và lấy quả chanh treo ngoài ban công làm mục tiêu. Sau đó, K. ngồi trong nhà bắn ra để giải trí. K. khai bắn khoảng 10 lần mỗi lần từ 2-3 viên bi sắt. Thanh niên cũng khai là không biết bi sắt rơi trúng nhà bà N. làm vỡ kính gia đình này. K. không có mâu thuẫn và cũng không quen biết bà N..

Khám xét, công an thu 4 ná bằng kim loại, 4 dây cao su, 1 bộ dụng cụ dùng để tháo lắp ná, 1 cuộn chỉ dùng để treo mục tiêu, 1 viên bị sắt hình tròn, 1 thùng xốp có nhiều lỗ thủng xuyên hai mặt và 1 hũ nhựa đựng 50 viên bi sắt. Công an đã cho K. thực nghiệm lại hiện trường, ghi nhận khoảng cách từ căn hộ của K. tới nhà của ông T. là khoảng 80-100m.

Công an vẫn đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo Minh Tuệ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều