#Dịch Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh

Thanh niên nhập cảnh 'chui' tại TP.HCM dương tính với Sars-CoV-2

Như vậy, tính đến thời điểm này 4/6 người nhập cảnh trái phép đã có kết quả dương tính với Covid-19.

29/12/2020 14:37

Chiều nay, 29/12, Sở Y tế TP HCM xác nhận người thứ 4 tên K ở quận 9 trong nhóm vượt biên từ Myanmar về thành phố đã có kết quả xét nghiệm dương tính Sars - CoV - 2.

Đây cũng là người cuối cùng trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép được lực lượng công an và chính quyền tìm thấy rạng sáng 29/12 tại quận 9 sau hơn 12 giờ truy vết. Cơ quan chức năng đã đưa người này cùng những người tiếp xúc gần vào khu cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm này,, nhóm 6 người nhập cảnh trái phép này, hiện ghi nhận 4 người dương tính nCoV, trong đó hai người đã được Bộ Y tế ghi nhận là "bệnh nhân 1440" và "bệnh nhân 1451". Sáng nay, người phụ nữ về Đồng Tháp và nam thanh niên về quận 9, TP HCM cũng đã có kết quả dương tính với Sars - CoV - 2 nhưng chưa được Bộ Y tế ghi nhận. Còn 2 người về TP HCM, xét nghiệm âm tính lần một.

Những người thuộc diện tiếp xúc với nhóm này, hầu hết hiện xét nghiệm âm tính, một số người còn chờ kết quả. Trong đó, tài xế lái xe vận chuyển 6 người nhập cảnh trái phép, kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng những người thuộc các diện tiếp xúc với nhóm vượt biên này.

Bộ Y tế đề nghị những người tiếp xúc gần hoặc đi cùng "bệnh nhân 1440" và "bệnh nhân 1451" liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất, hoặc gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được tư vấn hỗ trợ.

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều