Thành phố New York, Mỹ tuyển giám đốc diệt chuột

Đây là tuyên bố mà Thị trưởng New York Eric Adams đăng tải trong một thông báo tìm kiếm ứng viên cho vị trí này.

04/12/2022 11:13

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Thông báo tuyển dụng được Thị trưởng New York Eric Adams đưa ra trên mạng xã hội Twitter hôm 1/12. Ông này viết: 'Tôi ghét loài chuột hơn tất cả mọi thứ. Nếu bạn có sự quyết tâm cao độ và bản năng sát thủ để tiêu diệt đàn chuột đang không ngừng sinh sôi ở New York, thì có một công việc trong mơ đang chào đón bạn'. Vâng New York đang tìm kiếm ứng viên đối phó nạn chuột hoành hành - loài động vật được gọi là 'kẻ thù' của thành phố.

New York - đô thị lớn bậc nhất Mỹ đâu đâu cũng có thể thấy chuột. Nhiều người đồn đoán số chuột ở thành phố này còn nhiều hơn dân số, với khoảng 9 triệu con. Hình ảnh có lẽ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội mà loài chuột này là khi người ta quay được cảnh nó đi xuống cầu thang một ga tàu điện ngầm, tha miếng bánh pizza còn lớn hơn cơ thể nó một cách rất hiên ngang.

Đã đến lúc New York cần 1 giám đốc diệt chuột. Đây là tuyên bố mà Thị trưởng New York Eric Adams khi đăng tải một thông báo tìm kiếm ứng viên cho vị trí này. Đoạn tin viết, công việc này yêu cầu ứng viên là người New York, tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm về quy hoạch đô thị, quản lý dự án hoặc quản lý hành chính công, mức lương 120.000-170.000 USD/năm, tức từ 2,9 đến 4,1 tỷ VNĐ.

Nhưng trên hết, ứng viên phải 'có động cơ, quyết tâm và bản năng 'sát thủ' cần thiết để chiến đấu với kẻ thù thực sự, đó là đàn chuột không ngừng sinh sôi tại New York'.

Ông Eric Adams - Thị trưởng New York, Mỹ: 'Chống tội phạm, chống bất bình đẳng, giờ là chiến đấu chống chuột là điều mà chúng tôi tập trung vào khi tiếp tục biến thành phố này thành một thành phố đáng sống. Chuột không có chỗ trong thành phố này. Và chúng ta sẽ sử dụng mọi phương pháp cần thiết để làm như vậy, để chúng không gây hại cho gia đình và chất lượng cuộc sống của chúng ta'.

Giới chức New York đã chi hàng triệu USD để tiêu diệt đàn chuột, triển khai mọi biện pháp từ kiểm soát sinh sản tới thùng rác chống loài gặm nhấm. Thành phố còn mở 'Học viện Chuột', nơi người dân địa phương có thể tới học các biện pháp phòng chống chuột.

Tuy nhiên, lũ chuột vẫn hoành hành. Trong 9 tháng đầu năm 2022, đường dây nóng của thành phố nhận được hơn 21.500 cuộc gọi báo nhìn thấy chuột, tăng so với 18.000 cuộc cùng kỳ năm ngoái.

Theo Anh Quang/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều