Mỹ: Tháp 12 tầng ở Miami sập, hàng trăm người vẫn đang mất tích

Một tòa nhà chung cư bên bờ biển tại Miami, Florida, Mỹ đã bị sập ngày 24/6 khiến nhiều người khác mắc kẹt trong đống đổ nát, hàng chục người sống sót được cứu ra ngoài trong khi các đội cứu hộ tìm kiếm trong tuyệt vọng.

25/06/2021 09:09

Một phía của tòa nhà bị đổ sập. Ảnh AP.

Một phía của tòa nhà bị đổ sập. Ảnh AP.

Một bên của tòa nhà 12 tầng tại khu vực Surfside đã đổ sập vào sáng sớm 24/6 (giờ địa phương). Đến chiều muộn, gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy, làm dấy lên lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh. Các quan chức không biết có bao nhiêu người trong tòa nhà khi vụ việc xảy ra.

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, đã tới hiện trường và cho biết rằng truyền thông chưa thể đưa tin đầy đủ về những gì đã xảy ra. Thống đốc này cũng cho biết, các đội cứu hộ đang 'làm mọi thứ, không nghỉ ngơi, để cứu sống nhiều người'.

Các đội tìm kiếm làm việc không mệt mỏi vì nhiều người được cho là còn bị vùi lấp. Ảnh AP.

Các đội tìm kiếm làm việc không mệt mỏi vì nhiều người được cho là còn bị vùi lấp. Ảnh AP.

Trước đó, cơ quan cứu hỏa TP Miami Beach, bang Florida xác nhận tòa nhà có tên là Champlain Towers South nằm gần đường 88 và đại lộ Collins, đổ sập lúc khoảng 2 giờ ngày 24-6 (giờ địa phương) nhưng chưa rõ nguyên nhân. 

Theo mô tả của đài CBS, phần lớn cấu trúc vỡ vụn thành đống đổ nát khổng lồ.

Đơn vị cứu hỏa Miami-Dade (MDFR) đăng trên Twitter: "Chúng tôi đã triển khai lực lượng tới hiện trường vụ sập tòa nhà ở đại lộ Collins hôm nay". 

MDFR cũng xác nhận đã điều 80 đơn vị cứu hộ, bao gồm đội cứu hộ kỹ thuật, tới hiện trường cùng với sự hỗ trợ từ các lực lượng cứu hỏa khác.

Theo Daily Mail, những hình ảnh và video cho thấy nhiều đống đổ nát to nằm ở góc đại lộ Collins trong khi giới chức Miami Beach triển khai lực lượng cứu nạn.

Nhiều nhân chứng cho biết đã nghe tiếng la hét dưới đống đổ nát. Điều đó khiến không ít người lo lắng nhiều người có thể tử vong hoặc bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau vụ tòa nhà bị sập. Tuy nhiên, cơ quan cứu hỏa Miami Beach và văn phòng Thị trưởng Miami Beach hiện chưa bình luận về thông tin này.

Tòa chung cư Champlain Towers South, được xây dựng vào năm 1981, là một khu chung cư hiện đại 12 tầng, có tất cả 136 căn hộ với giá dao động từ 590.000 đến 915.000 USD mỗi căn. 

Đây không phải là lần đầu tiên một tòa nhà cao tầng trên đại lộ Collins sụp đổ. Năm 2018, một tòa nhà 13 tầng tại địa chỉ số 5775 trên đại lộ này bất ngờ sụp xuống trong quá trình chờ phá dỡ, khiến một người trọng thương.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều